GỢI Ý 05 TRÒ CHƠI HẤP DẪN CHO TEAMBUILDING

Lượt xem: 3596        Ngày đăng: 27/09/2017

Teambuilding đóng vai trò quan trọng trong việc gắn kết các thành viên trong nhóm. Góp phần nâng cao hiệu quả công việc. Vậy làm sao để tổ chức được một chương trình Teambuilding ấn tượng? Hãy cùng Hòa Bình Group tham khảo một số trò chơi dưới đây nhé.
 
1. Trò chơi đoán chữ
Toàn đội sẽ chia ra thành 3-4 nhóm nhỏ. Mỗi nhóm sẽ cử ra một người đại diện. Người này sẽ nhận được xem bảng chữ của ban tổ chức và có nhiệm vụ thể hiện lại từ ngữ này cho các thành viên trong nhóm mà không được nói, viết hay vẽ, tất cả chỉ được thể hiện bằng ngôn ngữ hình thể. Trong một khoảng thời gian nhất định, nhóm nào đoán được nhiều từ ngữ hơn thì sẽ chiến thắng.
 
2. Trò chơi nút thắt
 
Dành cho nhóm từ 8-20 người. Nếu đông hơn thì chia thành nhiều nhóm nhỏ. Mọi người đứng thành một vòng tròn, vai liền vai. Hướng dẫn mọi người đưa tay phải ra và nắm lấy một bàn tay bất kỳ hướng về phía mình. Tay trái cũng đưa ra và với lấy một bàn tay bất kỳ hướng về phía người khác. Trong một khoảng thời gian nhất định, nhóm cần gỡ rối các vòng tay mà không phải thả tay ra. Nhóm nào rỡ rối nhanh nhất sẽ chiến thắng.
 
3. Trò chơi Cánh đồng của tôi
 
 
Mỗi nhóm từ 4-10 người. Một sợi dây thừng được xếp thành một vòng tròn. Trong vòng tròn ấy, xếp nhiều đồ vật thành ở các vị trí khác nhau. Từng người một từ các nhóm sẽ được nhìn khu vực này một lần, sau đó sẽ bị bịt mắt và buộc đi qua mà không chạm vào các đồ vật trong vòng tròn.  Ai phạm quy sẽ bị quay lại. Trong một khoảng thời gian nhất định, đội nào nhiều người vượt qua được, đội đó thắng.
 
4. Trò chơi thả trứng
 
 
 
Mỗi nhóm từ 3-5 người được phát một quả trứng chưa nấu chin và một số vật tư văn phòng như: bang, bút chì, ống hút, dụng cụ bằng nhựa,, vật liệu đóng gói, giấy, băng cao su… Các thành viên phải nghĩ ra cách làm sao dung các vật liệu đó để bọc quả trứng mà khi thả nó từ tầng 2 của tòa nhà hoặc một điểm cao nào đó, quả trứng đó không bị vỡ thì đội đó chiến thắng. Trong trường hợp có nhiều đội cùng kết quả thì đội nào nhanh hơn sẽ chiến thắng.
 
5. Trò nói thật- nói dối
 
 
Tất cả mọi người ngồi thành một vòng tròn đối diện nhau. Mỗi người đưa ra 3 sự thật và 1 lời nói dối về bản thân. Khi một người nói ra thì mọi người hãy đoán đâu là lời nói dối. Nếu số người đoán đúng nhiều hơn thì người chính sẽ bị một hình phạt nhỏ, nếu số người đoán sai nhiều hơn thì những người này sẽ bị một hình phạt nhỏ. Cứ như vậy lần lượt cho hết vòng tròn.

Hỗ trợ dịch vụ 24/7

   Hà Nội: 0913.311.911

Đà Nẵng: 0913.186.829

        HCM: 098.98.98.198

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT
Video nổi bật
CONTACT NOW