Hội nghị sự kiện tiêu biểu

Họp Ủy ban sông Mekong quốc tế (MRC) tại FLC Hạ Long

Lượt xem: 400        Ngày đăng: 03/12/2018

Phiên họp hội đồng lần thứ 25 của Ủy hội sông Mekong quốc tế (MRC) tại FLC Hạ Long từ 24-29/11/2018 đã thành công tốt đẹp. Hoabinh Group tự hào được góp phần vào thành công của chương trình này.

Phiên họp hội đồng lần thứ 25 của Ủy hội sông Mekong quốc tế (MRC) tại FLC Hạ Long

Đại biểu tham dự phiên họp

Đây là phiên họp cấp bộ trưởng của MRC được tổ chức hằng năm, do Việt Nam là quốc gia đang giữ chức chủ tịch hội đồng nhiệm kỳ 2018 chủ trì.

Tham dự sự kiện có 120 đại biểu đến từ 4 quốc gia thành viên là Campuchia, Lào, Thái Lan và Việt Nam; hai đối tác đối thoại Trung Quốc và Myanmar; và gần 25 đối tác phát triển của MRC.

Toàn cảnh Phiên họp hội đồng lần thứ 25 của Ủy hội sông Mekong quốc tế (MRC) tại FLC Hạ Long

Toàn cảnh phiên họp

Hội đồng MRC đã thông qua kế hoạch làm việc cho năm 2019 với ngân sách khoảng 15,8 triệu USD. Các nhiệm vụ chính bao gồm đối thoại giữa các nước Mekong, chiến lược ứng phó biến đổi khí hậu, chiến lược nghề cá, trao đổi nhanh thông tin về lũ và hạn hán...

Ngoài các vấn đề trên, Hội đồng MRC đồng ý tiếp tục thảo luận và xây dựng sự đồng thuận trong vài lĩnh vực quan trọng khác, ví dụ như cập nhật chiến lược phát triển thủy điện bền vững, hướng dẫn thiết kế ban đầu cho các đập thủy điện trên dòng chính sông Mekong, hướng dẫn đánh giá tác động môi trường...

Tại phiên họp, Trung Quốc và Myanmar đều khẳng định tiếp tục sẵn sàng hợp tác với MRC, đặc biệt là Trung Quốc nhấn mạnh sẽ tiếp tục hợp tác trong chia sẻ thông tin số liệu, trao đổi chuyên gia, thúc đẩy các nghiên cứu kỹ thuật chung giữa Trung Quốc và MRC; tăng cường hợp tác trong khuôn khổ Hợp tác Mekong - Lan Thương.

Gallery ảnh đẹp tại sự kiện được đăng tải tại đây.

TIN MỚI NHẤT TRONG CHUYÊN MỤC Hội nghị sự kiện tiêu biểu

Hỗ trợ dịch vụ 24/7

   Hà Nội: 0913.311.911

Đà Nẵng: 0913.186.829

        HCM: 098.98.98.198

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT
Video nổi bật
CONTACT NOW