Làm thế nào để thu hút người tham dự trong các sự kiện trực tuyến?

Lượt xem: 140        Ngày đăng: 15/10/2020

Làm thế nào để thu hút người tham dự trong các sự kiện trực tuyến luôn là nỗi trăn trở của các đơn vị tổ chức sự kiện trực tuyến. Chúng ta hãy cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Tạo cơ hội kết nối để thu hút người tham dự

Để có cơ hội kết nối với các chuyên gia là một trong những lý do chính để người ta tham dự sự kiện. Tổ chức trên nền tảng kỹ thuật số nên sự kiện trực tuyến có rất nhiều cách thức để xây dựng điều đó.Các phòng chờ kết nối có thể cung cấp cho người tham dự các tùy chọn như thảo luận theo lịch trình, trò chuyện nhóm theo chủ đề và diễn đàn thảo luận. Tại đây người tham dự có thể dễ dàng chia sẻ, kết nối lẫn nhau và chia sẻ danh thiếp trực tuyến”.

Tạo cơ hội tro đổi với chuyên gia để thu hút người tham dự sự kiệnTạo cơ hội tro đổi với chuyên gia để thu hút người tham dự sự kiện

Thu hút người tham dự với không gian tương tác chủ động

Sự kiện trực tuyến cần sự tương tác đến từ cả hai phía.Một cách thức có thể thực hiện là thông qua các nhóm nhỏ bằng cách chia không gian trực tuyến thành các phòng nhỏ. Các phòng có thể được sắp xếp chia ra theo ngành, chủ đề, vị trí địa lý…. Trong các phòng nhỏ này, những người tham dự có thể kết nối và xây dựng mối quan hệ sâu sắc hơn với nhau.

Cần tạo không gian tương tác chủ động cho khách tham dựCần tạo không gian tương tác chủ động cho khách tham dự

Ngoài ra, tạo một cuộc thăm dò ý kiến cũng là một cách thông minh để nhận được phản hồi, đồng thời làm tăng tương tác với khán giả.

Tạo nên các khoảng nghỉ để hồi phục năng lượng giữa sự kiện

Cũng giống như trong sự kiện trực tiếp, người tham dự có thể tiếp thu tốt hơn khi có giải lao giữa giờ để hồi phục năng lượng. Trong khoảng thời gia này, chúng ta có thể sử dụng trò chơi điện tử số hóa, với các phù hiệu ảo như là một cách để tạo nên một cuộc thi thú vị giúp giải tỏa căng thẳng giữa giờ hoặc biểu diễn âm nhạc với những que phát sáng online hoặc banner nhỏ để khán giả có thể cùng hòa mình vào phần biểu diễn…

Tạo các trò chơi số hoá để tạo phiên nghỉ giữ các cuộc họpTạo các trò chơi số hoá để tạo phiên nghỉ giữ các cuộc họp

Ghi lại sự kiện cho những người không thể tham gia

Trong trường hợp người tham dự muốn xem lại các chủ đề cũ hoặc đã bị xóa khỏi chương trình phát sóng trực tiếp vì bất kỳ lý do gì, cung cấp sự kiện theo nhu cầu là một cách khác để duy trì sự gắn bó với khán giả.

Ghi lại sự kiện cho những người không tham dự đượcGhi lại sự kiện cho những người không tham dự được

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây đã giúp các bạn có thêm gợi ý về cách thu hút người tham dự trong sự kiện trực tuyến. Tuy nhiên, sự thành công của sự kiện còn phụ thuộc vào hình thức và chủ đề tổ chức sự kiện khác nhau. Vì thế, doanh nghiệp cần nghiên cứu và cân nhắc và thử nghiệm để lựa chọn những cách thức phù hợp nhất với loại hình sự kiện của công ty mình.

HoaBinh Group với hơn 10 năm kinh nghiệm tổ chức sự kiện, chúng tôi sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ các giải pháp sự kiện chất lượng, hiệu quả nhất! Vui lòng gọi đến hotline 0913 311 911 để được hỗ trợ bạn nhé

>>> Từ A-Z quy trình tổ chức hội nghị trực tuyến hiệu quả

Hỗ trợ dịch vụ 24/7

   Hà Nội: 0913.311.911

Đà Nẵng: 0913.186.829

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT
Video nổi bật