Tổ chức hội thảo cần những gì? Bí quyết thành công của hội thảo?

Lượt xem: 132        Ngày đăng: 22/09/2020

Hội thảo là buổi họp mặt giữa những người có chuyên môn về vấn đề hay nội dung cần đưa ra thảo luận trong buổi hội thảo. Vậy tổ chức hội thảo cần những gì? Cùng tìm hiểu những thứ cần chuẩn bị trước khi tổ chức hội thảo ngay dưới đây nhé!

Lên kế hoạch cho buổi hội thảo

Kế hoạch hội thảo giúp hội thảo được chủ động hơnKế hoạch hội thảo giúp hội thảo được chủ động hơn

Muốn tổ chức được một buổi hội thảo hoàn chỉnh và thành công thì điều đầu tiên bạn cần làm là lên ý tưởng và chuẩn bị kế hoạch cho buổi hội thảo. Kế hoạch truyền thông chi tiết và khách quan sẽ giúp buổi hội thảo được diễn ra tốt đẹp, dễ dàng hơn. Có thể nói, kế hoạch tổ chức hội thảo là ‘’xương sống’’ của tổ chức hội thảo.

Trong kế hoạch hội thảo, bạn cần phân tích nội dung hội thảo, khách mời tham gia hội thảo và những vấn đề liên quan đến hội thảo dù là nhỏ nhất. Đặc biệt, nếu buổi hội thảo của bạn có mời những bên truyền thông tới để tuyên truyền như nhà báo thì bạn cần chuẩn bị một danh sách báo đài liên quan đến nội dung buổi hội thảo.

Tìm địa điểm diễn ra buổi hội thảo

Buổi hội thảo được coi là bước đầu thành công khi có địa điểm họp thích hợpBuổi hội thảo được coi là bước đầu thành công khi có địa điểm họp thích hợp

Địa điểm tổ chức hội thảo cũng là một yếu tố quan trọng cần chuẩn bị khi bạn muốn biết tổ chức hội thảo cần những gì. Dựa vào kế hoạch hội thảo vừa chuẩn bị, bạn ước tính diện tích phòng hội thảo cần thiết để buổi hội thảo có thể diễn ra thuận lợi, không bị gò bó. Bên cạnh đó, bạn hãy chọn địa điểm tổ chức hội thảo có những thiết bị phát thanh và nội thất phù hợp với hội thảo.

Nếu số lượng người tham gia hội thảo của bạn ít, bạn không nên tổ chức hội thảo ở những phòng hội thảo lớn, điều đó sẽ làm cho những khách mời đến dự cảm thấy trống vắng và khó chịu. Nếu khối lượng người tham gia của bạn tương đối đông, bạn nên cẩn thận lựa chọn phòng tổ chức hội thảo có thể chứa được số lượng khách mời dư dả, thoải mái. 

Trao đổi với MC và người diễn thuyết trước khi buổi hội thảo bắt đầu

MC và người diễn thuyết cần linh hoạt và biết xử lý tình huốngMC và người diễn thuyết cần linh hoạt và biết xử lý tình huống

Để tạo lên thành công của buổi hội thảo, người MC và diễn thuyết được coi yếu tố ‘’sống còn’’. Trước khi buổi hội thảo diễn ra, bạn cần phải trao đổi nội dung buổi hội thảo với họ để tránh những sai sót hay phát sinh xảy ra trong buổi họp. Đồng thời, người MC và diễn thuyết của hội thảo cũng cần phải có những kỹ năng ứng phó phù hợp để xử lý những tình huống phát sinh mà các khác mời có thể tác động đến.

Nhiều tổ chức lớn hiện nay tổ chức hội thảo mà không có sự tương tác giữa người tổ chức hội thảo và người diễn thuyết nhiều đã dẫn đến việc buổi hội thảo bị đánh giá là kém chất lượng, không đáng tham dự. Trao đổi với MC và người diễn thuyết trước khi buổi hội thảo bắt đầu giúp buổi hội thảo của bạn được chủ động và tốt hơn.

Có kế hoạch truyền thông hiệu quả cho hội thảo

Đối với câu hỏi tổ chức hội thảo cần những gì thì chắc chắn câu trả lời sẽ không thể bỏ lỡ kế hoạch truyền thông này. Ngoài những gì bạn nêu ra trong bản kế hoạch hội thảo, bạn cần phải tạo dựng thêm một bản kế hoạch truyền thông hiệu quả cho hội thảo.

Kế hoạch truyền thông cho buổi hội thảo giúp hội thảo của bạn được nhiều người biết đến. Ngoài ra, nếu kế hoạch truyền thông của bạn tốt, hiệu quả truyền thông cao, hội thảo của bạn sẽ gây ấn tượng tốt phần nào đến công chúng mục tiêu của buổi hội thảo.

Qua những câu trả lời về tổ chức hội thảo cần những gì ở trên, hi vọng bạn đã có được những kinh nghiệm, kiến thức cần thiết để buổi hội thảo của bạn được diễn ra thành công. Nếu quan tâm hơn, bạn có thể tham khảo thêm những kiến thức cụ thể về tổ chức hội thảo qua HoaBinh Group nhé!

Hỗ trợ dịch vụ 24/7

   Hà Nội: 0913.311.911

Đà Nẵng: 0913.186.829

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT
Video nổi bật