Tổ chức sự kiện trực tuyến muốn thành công cần chú ý 5 điều này

Lượt xem: 77        Ngày đăng: 15/10/2020

Việc chuyển đổi từ mô hình tổ chức sự kiện trực tiếp sang trực tuyến đã tạo ra những thách thức mới cho nhà tổ chức, đòi hỏi sự nhạy bén và linh hoạt nhất định. Dưới đây là 5 điều doanh nghiệp cần lưu ý khi lựa chọn dịch vụ tổ chức sự kiện trực tuyến.

Lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện trực tuyến

Dù là sự kiện trực tiếp hay sự kiện trực tuyến, điều đầu tiên cần lưu ý đối với bất cứ sự kiện nào chính là lựa chọn địa điểm tổ chức. Đối với sự kiện trên môi trường online, khi sự kiện diễn ra trong không gian ảo thì quy mô và vị trí của địa điểm tổ chức không còn là ưu tiên hàng đầu nữa. Thay vào đó là yêu cầu về hạ tầng mạng cũng như hệ thống thiết bị hỗ trợ cho việc phát trực tiếp sự kiện.

Địa điểm tổ chức là yếu tố quan trọng của mọi sự kiện dù onlien hay offlineĐịa điểm tổ chức là yếu tố quan trọng của mọi sự kiện dù onlien hay offline

Đầu tư trang thiết bị tổ chức sự kiện online

Đây là một yếu tố cực kì quan trọng khi lựa chọn dịch vụ tổ chức sự kiện trực tuyến quyết định thành công của chương trình. Hệ thống thiết bị ghi âm, ghi hình, phát trực tuyến cần được đầu tư kỹ lưỡng  để đảm bảo sự kiện diễn ra được liên tục và xuyên suốt. Bên cạnh đó, đường truyền internet cũng cần đáp ứng được nhu cầu cần thiết trong quá trình phát trực tiếp khi có cùng lúc nhiều người dùng truy cập cùng lúc.

Thiết bị họp trực tuyếnThiết bị họp trực tuyến

Lựa chọn ứng dụng tổ chức sự kiện trực tuyến

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng tổ chức sự kiện trực tuyến được cung cấp miễn phí hoặc có trả phí tùy theo số lượng người tham dự cũng như chức năng sử dụng. Một số phần mềm nổi bật có thể kể đến như Google Meet, Skype, Zoom, … dành cho hội nghị, hội thảo online hoặc các nền tảng Youtube, Facebook, Instagram,… thích hợp để phát trực tiếp. Tuy nhiên, doanh nghiệp cũng cần hết sức lưu ý đến khả năng bảo mật của ứng dụng trước nguy cơ đánh cắp thông tin người dùng nhằm hạn chế những rủi ro có thể gặp phải.

>>> Top 5 Phần Mềm Họp Trực Tuyến Hot Nhất Hiện Nay

Sáng tạo trong nội dung kịch bản

Kịch bản cũng cần được lưu ý để có một sự kiện thành công và ấn tượng. Những kích bản sự kiện theo lối mòn sẽ dễ khiến những người tham dự cảm thấy nhàm chán và rời khỏi sự kiện. Chính vì vậy, nhà tổ chức nên linh hoạt và sáng tạo để tạo nên những điểm nhấn thú vị cho sự kiện, khiến người xem không ngừng phấn khích và không thể rời mắt khỏi màn hình.

Tạo trải nghiệm khách hàng xuyên suốt sự kiện

Đối với các sự kiện trực tuyến, khả năng tập trung của người tham dự rất dễ bị phân tán, vì vậy cần thiết kế trải nghiệm xuyên suốt, liên tục kết nối và tương tác để tạo sự thu hút với khán giả.

Trải nghiệm khách hàng khác biệt là yếu tố tạo nên thành công của sự kiệnTrải nghiệm khách hàng khác biệt là yếu tố tạo nên thành công của sự kiện

HoaBinh Group cung cấp háp hoàn hảo cho sự kiện trực tuyến của doanh nghiệp

HoaBinh Group cung cấp các giải pháp sự kiện toàn diệnHoaBinh Group cung cấp các giải pháp sự kiện toàn diện

Hơn 10 năm trong ngành sự kiện với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm cùng quy trình tổ chức chuyên nghiệp,  HoaBinh Group mang đến giải pháp tổ chức sự kiện trực tuyến tối ưu cho các doanh nghiệp với hệ thống trang thiết bị quay phim hiện đại với đường truyền internet tốc độ cao riêng biệt, mang đến trải nghiệm mượt mà trong quá trình diễn ra sự kiện. Bên cạnh đó, chúng tôi luôn tìm tòi và sáng tạo để mang tạo nên những trải nghiệm đáng nhớ, giúp doanh nghiệp tạo nên dấu ấn với khách hàng tham dự sự kiện.

Hỗ trợ dịch vụ 24/7

   Hà Nội: 0913.311.911

Đà Nẵng: 0913.186.829

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT
Video nổi bật