30/04: Xe du lịch khan hiếm

Lượt xem: 1268        Ngày đăng: 21/04/2017

 Có thể nói, 30/04 là một trong những dịp cao điểm của ngành du lịch. Với thời gian nghỉ lễ tương đối dài lại là thời điểm nắng nóng nên rất nhiều người lựa chọn phương án đi du lịch cùng với gia đình hoặc bạn bè. Chính xu thế này đã khiến tình trạng “cháy” tour, “cháy” xe du lịch, giá khách sạn, nhà nghỉ và giá vé máy bay, tàu, xe tăng cao. Đến thời điểm hiện tại, chỉ cách kỳ nghỉ lễ hơn chục ngày nên tình trạng xe du lịch trở nên khan hiếm là điều dễ hiểu.

Khác với những năm trước, năm nay, du khách chọn phương án đi theo tour nhiều hơn và cũng đặt sớm hơn. Chính vì vậy, rất nhiều công ty lữ hành đã “cạn” xe. Đối với một số công ty vận tải thì tình trạng xe cũng không còn nhiều, bởi lẽ những xe chất lượng đều được các công ty lữ hành đặt trước. Chính vì vậy, đến hôm nay, việc đặt được xe, đặc biệt là xe chất lượng ca đã trở nên khá khó khăn.

Anh Vũ Hải Dương, Thanh Trì, Hà Nội cho biết: “30/04 năm nay được nghỉ 4 ngày nên cả nhà tôi bao gồm 2 bên nội ngoại, tính ra hơn chục người có kế hoạch đi du lịch Tuần Châu. Nhưng chủ quan không thuê xe từ sớm nên không đặt được xe. Nhưng cũng may vì gia đình tôi liên hệ với bên cung cấp tour sớm nên cả nhà không bị lỡ dịp này”.

Theo khảo sát của Hoabinhtourist & Convention, trong năm ngoài dịp Têt Nguyên Đán thì còn có dịp 30/4 và 02/09 là người lao động được nghỉ dài ngày. Tuy nhiên, 80% du khách lựa chọn đi du lịch vào dịp 30/4 bởi đây là thời điểm vào hè, bắt đầu nắng nóng và mọi người cũng hào hứng hơn với các chuyến đi.  Bên cạnh đó, 60% du khách lựa chọn đi du lịch cùng gia đình hoặc đi cùng các nhóm bạn trong dịp này. Chính vì vậy, tình trạng khan hiếm các dịch vụ vận tải, trong đó phải kể đến việc mua vé tàu xe, vé máy bay hay xe du lịch trở nên phổ biến.

Theo chị Hương Trầm- Trưởng phòng Điều hành Xe, Công ty Hoabinhtourist & Convention nhận định: “30/04 là một dịp nghỉ lễ lớn tại nước ta, thời gian nghỉ khá dài nên nhiều người lựa chọn phương án về quê thăm gia đình người thân, số đông khác lại lựa chọn phương án đi du lịch cùng gia đình bạn bè nên chuyện khan hiếm xe đã trở thành tình trạng chung của tất cả các công ty vận tải và cả các công ty lữ hành. Tuy là vậy, nhưng du khách không nên vì hết xe mà chọn những xe chất lượng kém nhằm đảm bảo cả gia đình có một chuyến đi an toàn và vui vẻ”.

Mặc dù, đến lúc này, du khách rất khó để đặt được xe du lịch nhưng cũng không nên chọn bừa mà cần có sự cân nhắc, xem xét và lựa chọn các công ty vận tải uy tín. Ngoài ra, cũng có rất nhiều công ty lữ hành cung cấp dịch vụ thuê xe, hãy đừng ngần ngại mà liên hệ đến một vài nơi, có thể họ sẽ còn những chiếc xe chất lượng dành cho bạn và cả gia đình. 

Theo Vietnam Business Forum magazine

Hiện nay Hoabinhtourist & Convention đang triển khai các Tour di sản với giá shock chỉ dưới 1 triệu đồng như:

Tour Tam Cốc- Bích Động

Tour Bái Đính- Tràng An

Tour Hạ Long

Mọi thông tin chi tiết, Quý khách xin liên hệ:

Công ty Du lịch Hòa Bình (Thành viên của Hòa Bình Group)

Địa chỉ: 29 Đoàn Thị Điểm, Đống Đa, Hà Nội

Tour: Ms. Thu: 0913.316.346

Xe: Ms. Trầm: 0913.13.0155

Hoặc Hotline: 0903.278.136/0912.740.911/0913.311.911

Email: domestic@hoabinhtourist.com

Hỗ trợ dịch vụ 24/7

   Hà Nội: 0913.311.911

Đà Nẵng: 0913.186.829

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT
Video nổi bật