Các bước tổ chức lễ khai trương

Lượt xem: 1277        Ngày đăng: 10/03/2017

Lễ Khai trương đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc quảng bá, giới thiệu thương hiệu mới hoặc một địa chỉ mới đến với khách hàng. Chính vì vậy, việc tổ chức lễ khai trương rất được coi trọng. Nếu bạn đang có như cầu tổ chức lễ khai trương tại Đà Nẵng thì sau đây là một số công đoạn chính để có một sự kiện độc đáo và thu hút được sự quan tâm của khách hàng.

Cần xác định mục tiêu và đối tượng khách mời tham dự

Thông thường một lễ khai trương không chỉ đơn thuần là giới thiệu sản phẩm, ra mắt một nhãn hàng tới một nhóm người mà đây còn là dịp để quảng bá thương hiệu và mở ra những cơ hội kinh doanh mới. Đối tượng tham dự bên cạnh những người thân bạn bè còn có những đối tác, khách hàng tiềm năng. Chính vì vậy, cần xác đinh mức độ phủ và tính chất đặc thù của từng loại hình sản phẩm để đưa ra các thức tổ chức sao cho phù hợp và đạt được hiệu quả.

Dự trù ngân sách

Sau khi xem xét được cách thức tổ chức lễ khai trương, bạn cần xem xét mức ngân sách có thể chi ra cho sự kiện này để đưa ra phương án tổ chức cụ thể. Không nên quá tiết kiệm, bởi lẽ, một lễ khai trương ấn tượng thì sẽ tạo được tiếng vang lớn giúp quảng bá thương hiệu rất tốt.

Lên kế hoạch

Bạn cần phải đưa ra một kế hoạch thực hiện thật chi tiết và cụ thể từ khâu bày trí không gian cho đến các phương án dự phòng trong các tình huống phát sinh.

Thông thường một buổi lễ khai trương thường được tổ chức tại chính địa điểm của công ty hay cửa hàng vì vậy việc bài trí không gian sao cho ấn tượng là một việc rất quan trọng. Bạn nên có một bản thiết kế cụ thể cho các khu vực riêng birtj như khu vực đón tiếp, khu vực tiệc, khu vực trưng bày sản phẩm…

Ngoài ra, việc mua sắm đồ dùng và bài trí cũng khá là cầu kỳ và yêu cầu nhiều nhân lực. Bên cạnh đó, việc thiết kế banner, backdrop cũng đòi hỏi người có chuyên môn cao. Hay khâu lựa chọn thức ăn, đồ uống cũng phải cân nhắc sao cho phù hợp và nhà cung cấp có uy tín và chất lượng.

Bên cạnh đó, khi lên kế hoạch cho sự kiện, bạn cũng cần có nhiều phương án dự phòng cho các tình huống bất ngờ có thể xảy ra nhằm đảm bảo sự kiện vẫn diễn ra suôn sẻ trong bất cứ trường hợp nào.

Thực hiện chương trình

Sau khi lên kế hoạch thì đến khâu thực hiện. Bát tay vào thực hiện bạn sẽ thấy có rất nhiều công việc từ nhỏ đến lớn như: Làm thư mời, gửi thư, in ấn tài liệu, banner, backdrop, trang trí không gian, bài trí sản phẩm, đặt tiệc, thuê trang thiết bị, đội ngũ biểu diễn và phục vụ…

Có thể nói, tổ chức lễ khai trương không phải là một công việc dễ dàng, đặc biệt là với những người mới. Chính vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu tổ chức lễ khai trương tại Đà Nẵng thì hãy liên hệ ngay với Hòa Bình Group- Chi nhánh Đà Nẵng, công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp tại Đà Nẵng. Chúng tôi có thể tư vấn miễn phí cho bạn hoặc cung cấp tới bạn các  dịch vụ trọn gói hoặc dịch vụ lẻ với mức giá vô cùng ưu đãi.

Hỗ trợ dịch vụ 24/7

   Hà Nội: 0913.311.911

Đà Nẵng: 0913.186.829

Video nổi bật