Đà Nẵng- điểm đến hấp dẫn của du lịch MICE

Lượt xem: 2138        Ngày đăng: 29/05/2017

Những năm gần đây, du lịch MICE ngày càng trở nên phổ biến và được ưa chuộng bởi tính chất thuận tiện và nhu cầu gắn liền với thực tế của nó. Hơn thế nữa, đây là loại hình du lịch đem lại lợi nhuận cao, thậm chí là gấp nhiều lần các loại hình du lịch khác. Nắm bắt được những ưu điểm ấy, Đà Nẵng đã không ngừng nâng cao cơ sở hạ tầng và đội ngũ nhân lực, hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn của du lịch MICE trong thời gian tới.

Lợi thế phát triển

Đà Nẵng là một trong những địa phương có tài nguyên du lịch phong phú và đa dạng. Không chỉ có những bãi biển xinh đẹp với những làn nước trong xanh, bãi cát trắng mịnh trải dài, được tạp chí Forber của Mỹ bầu chọn là một trong những bãi biển quyến rũ nhất hành tinh.

Bên cạnh đó, Đà Nẵng là địa phương khá gần với các vùng di sản thế giới tại Miền Trung, rất thuận tiện cho việc kết hợp thăm quan, khám phá di sản trong ngày.

Ông Nguyễn Xuân Bình- Phó Giám đố Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng nhận định: “Đà Nẵng hiện nay là trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị- một thành phố động lực của khu vực miền Trung- Tây Nguyên. Đây là điều kiện cơ bản để Đà Nẵng phát triển thành trung tâm hội nghị, hội thảo quốc tế”.

Mặt khác, nơi đây có hệ thống giao thông phát triển, đồng bộ với đường bộ thông thoáng, sân bay quốc tế lớn thứ 3 Việt Nam và cảng biển hiện đại. Ngoài ra, nơi đây cũng tập trung rất nhiều khách sạn lớn và sang trọng không chỉ phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng, thư giãn của du khách mà còn có khả năng cung cấp các phòng hợp rộng rãi, tiện nghi cho các hội nghị mang tầm cỡ khu vực.

Không chỉ có vậy, chính quyền địa phương đã nắm bắt được tiềm năng phát triển của du lịch MICE tại đây nên đã ra nhiều chủ trương, chính sách để phát triển cơ sở hạ tầng, phát triển nguồn nhân lực, tạo điều kiện cho các công ty lữ hành phát triển loại hình du lịch này.

Thúc đẩy thị trường MICE tại Đà Nẵng

Du lịch MICE đã có mặt từ rất lâu trên thế giới và cũng đã xuất hiện tại Việt Nam từ nhiều năm trước. Tuy nhiên, tại nước ta, loại hình này mới chỉ dừng lại ở khái niệm và định hình chứ chưa đi sâu và tìm hiểu và chú trọng vào phát triển nên sức cạnh tranh với các quốc gia khác chưa cao. Vài năm gần đây, chúng ta nhận thấy rằng lợi nhuận từ loại hình này cao hơn hẳn các loại hình du lịch khác nên mới bắt đầu chú trọng vào khai thác.

Để hỗ trợ cho du lịch MICE tiếp tục phát triển tại Đà Nẵng, cơ sở hạ tầng là yếu tố quyết định. Vì vậy, chính quyền địa phương hiện đang cho xây dựng rất nhiều công trình như nhà ga, sân bay, cảng biển, đường bộ, hệ thống khách sạn, trung tâm tổ chức hội nghị… để phục vụ, đáp ứng nhu cầu của cả những hội nghị lớn.

Bên cạnh đó, yếu tố nguồn nhân lực cũng được chú trọng nhằm tạo nên một đội quân chuyên nghiệp, năng động, sáng tạo phục vụ sự kiện, hội nghị và hướng dẫn du lịch.

Không chỉ có vậy, Đà Nẵng tiếp tục tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân nhằm xây dựng một môi trường thân thiện và công bằng cho du khách nước ngoài, tránh tình trạng “chặt chém” du khách quốc tế, giảm thiểu các tệ nạn xã hội.

Đầu năm 2017, Đà Nẵng tiếp tục tổ chức “Hội thỏa Nâng cao năng lực phục vụ MICE Miền Trung”. Đây là cơ hội để 2 địa phương Đà Nẵng và Quảng Nam giới thiệu những điểm đến mới, sản phẩm dịch vụ du lịch mới về văn hóa, thể thao và quảng bá đến các thị trường tiềm năng. Đặc biệt, năm 2017, Đà Nẵng sẽ tổ chức nhiều sự kiện mang tầm cỡ quốc tế để thu hút nhiều du khách hơn nữa.

Bà Đinh Thị Thanh Nhàn – Giám đốc Chi nhánh của Hoabinhtourist tại Đà Nẵng cho biết: “Đà Nẵng và Quảng Nam là 2 địa điểm lý tưởng tại miền Trung để phát triển thị trường MICE. Bởi lẽ, nơi đây không chỉ gần các điểm du lịch nổi tiếng mà còn có đủ khả năng cung cấp các dịch vụ chất lượng, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng và đặc biệt an toàn với du khách”.

Với tầm nhìn và chiến lược như vây, Đà Nẵng hứa hẹn sẽ trở thành một trong những thành phố phát triển du lịch MICE lớn nhất và hiện đại nhất Việt Nam. Hơn thế nữa, đây cũng chính là cơ hội để kéo theo sự phát triển của các ngành dịch vụ khác nói riêng và nền kinh tế Đà Nẵng nói chung.

 

Hỗ trợ dịch vụ 24/7

   Hà Nội: 0913.311.911

Đà Nẵng: 0913.186.829

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT
Video nổi bật