Hòa Bình Group long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Cục Thú y và đón nhận huân chương lao động hạng nhất

Lượt xem: 1368        Ngày đăng: 12/07/2016

Ngày 9/7 vừa qua, tại khách sạn Kim Liên, Hòa Bình Group đã long trọng tổ chức thành công lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Cục Thú y và đón nhận Huân chương Lao động Hạng nhất. 

Ngay từ sáng sớm, team Hòa Bình đã có mặt để chuẩn bị đón các vị khách đầu tiên tới dự lễ kỷ niệm

Set up trong phòng 

Cả team kiểm tra lại thiết bị, xem lại các đầu việc được giao cho từng cá nhân 

Kiểm tra hệ thống âm thanh, ánh sáng

Cổng chào được thiết kế trang trọng 

Lễ tân đón khách 

Ghi danh cho các đại biểu tới tham dự 

Nhân viên Hòa Bình giúp quan khách cài huy hiệu lên áo 

Nhiều đối tác quốc tế của Cục Thú y tới tham dự lễ kỷ niệm

Đón tiếp các bậc lãnh đạo tiền bối 

Các vị khách quý chụp hình lưu niệm trước khi bắt đầu chương trình lễ kỷ niệm:

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng đặc sắc được biểu diễn tại lễ kỷ niệm:

Múa trống truyền thống 

Múa "Hồn Việt" 

Trọng Tấn - Anh Thơ song ca bài "Tình ta biển bạc đồng xanh"

Tiết mục múa "Bức họa đồng quê" 

2 MC nổi tiếng của đài truyền hình Việt Nam - Hoài Anh và Hữu Bằng 

Lễ chào cờ diễn ra trang nghiêm

Tới dự có Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát, đồng chí Phan Xuân Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường Quốc hội, đại diện các bộ ngành TW và địa phương cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo Cục Thú y qua các thời kỳ. 

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát phát biểu tại lễ kỷ niệm

Các quan khách quốc tế

Công tác Thú y đã được Đảng, Nhà nước và Bác Hồ luôn quan tâm sâu sắc ngay sau khi Cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công. Ngày 14/11/1945 Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đã ban hành Quyết nghị thành lập Bộ Canh Nông; Trong đó có Nha Thú y - Mục súc - Ngư nghiệp, là tiền thân của Cục Thú y ngày nay.

Ngày 11/7/1950, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh số 125 về bài trừ dịch tễ. Đây là một trong những văn bản pháp lý đầu tiên về Thú y và được lấy là mốc thành lập Cục Thú y ngày nay.

Trải qua nhiều giai đoạn thay đổi cơ cấu tổ chức và tên gọi, Cục Thú y qua 50 năm đi vào hoạt động đã góp phần to lớn vào việc khống chế thành công các loại dịch bệnh nguy hiểm trên vật nuôi như lở mồm long móng, cúm gia cầm, dịch tai xanh trên lợn, các loại dịch bệnh trên thủy sản…, trong đó có nhiều loại bệnh lây sang người như cúm gia cầm, bệnh dại...

Đồng thời với việc bảo vệ cho sản xuất của chăn nuôi, thủy sản, ngành thú y đã không ngừng lớn mạnh về cơ cấu tổ chức, hoàn thành mạng lưới tới các địa phương, từng bước hiện đại hóa và tự chủ SX thuốc thú y trong nước đạt chuẩn quốc tế…

Tại lễ kỷ niệm, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát đánh giá: Cục Thú y qua các giai đoạn thay đổi tổ chức và tên gọi khác nhau, trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng luôn nỗ lực, tận tụy, đoàn kết sáng tạo không ngừng vươn lên hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào bảo vệ nền chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản phát triển bền vững, bảo vệ sức khỏe cộng đồng và môi trường sinh thái của đất nước. 

Cục đã kế thừa truyền thống tốt đẹp lâu đời, luôn làm tốt công tác tham mưu cho Bộ NN-PTNT và triển khai tốt các nhiệm vụ được giao, nhất là cơ bản hoàn thiện hệ thống pháp luật của ngành Thú y, tiêu biểu là xây dựng và trình Quốc hội thông qua Luật Thú y (có hiệu lực từ ngày 1/7/2016).

Cục không chỉ đã trở thành tổ chức vững mạnh trong nước mà đã vươn lên sánh vai với bạn bè quốc tế, góp phần tích cực vào hội nhập kinh tế quốc tế của ngành nông nghiệp.

Giai đoạn tới, Bộ trưởng chỉ đạo ngành Thú y nói chung, Cục Thú y nói riêng phải tiếp tục đổi mới lớn mạnh để đáp ứng yêu cầu tái cơ cấu nông nghiệp, bảo vệ ngành chăn nuôi và thủy sản phát triển cao hơn và bền vững hơn, trong hoàn cảnh hội nhập và biến đổi khí hậu, nhất là kiểm soát dịch bệnh lây lan từ bên ngoài vào Việt Nam, đồng thời đảm bảo đáp ứng yêu cầu kiểm soát vệ sinh ATTP, sẵn sàng ứng phó với các dịch bệnh nguy hiểm mới trong điều kiện biến đổi khí hậu…

Chủ tịch nước đã quyết định trao Huân chương Lao động Hạng Nhất cho Cục Thú y vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống bệnh gia súc gia cầm và thủy sản từ năm 2011 đến năm 2015, góp phần vào xây dựng Chủ nghĩa Xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước cũng đã trao Huân chương Lao động Hạng Nhì cho cá nhân Tiến sỹ Phạm Văn Đông, Cục trưởng Cục Thú y vì đã có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2011-2015. 

Kết thúc buổi lễ, tiệc trưa tại nhà hàng Hoa Sen 1, khách sạn Kim Liên là cơ hội để các quan khách giao lưu, chia sẻ niềm vui cùng Cục Thú y

Công ty tổ chức sự kiện Hòa Bình Group hân hạnh được tổ chức chương trình này. 

Hỗ trợ dịch vụ 24/7

   Hà Nội: 0913.311.911

Đà Nẵng: 0913.186.829

Video nổi bật