Hội nghị sự kiện tiêu biểu

Hòa Bình Group tổ chức hội nghị giới thiệu về Quốc hội dành cho ứng cử viên lần đầu trúng cử đại biểu Quốc hội

Lượt xem: 1123        Ngày đăng: 13/07/2016

Ngày 4- 8/7, tại Tp. Hải Phòng, Hòa Bình Group đã phối hợp tổ chức Hội nghị lần thứ 2 giới thiệu về Quốc hội dành cho ứng cử viên lần đầu trúng cử đại biểu Quốc hội.  

Đây là Hội nghị nhằm bảo đảm các đại biểu được chuẩn bị một cách tốt nhất cho việc tham gia các hoạt động của Quốc hội nhiệm kỳ khoá XIV sắp tới. Trước đó, vào ngày 21/6 vừa qua, Hội nghị lần thứ nhất đã được tổ chức tại tỉnh Bình Thuận.

Hội nghị có sự tham dự của Thường trực các Ủy ban của Quốc hội; lãnh đạo Ban Công tác đại biểu; Đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh, thành phố và các ứng cử viên lần đầu trúng cử đại biểu Quốc hội.

Phát biểu tại Hội nghị, Trưởng Ban Công tác đại biểu Trần Văn Tuý cho rằng, những đổi mới trong hoạt động của Quốc hội các khóa gần đây, nhất là của nhiều đại biểu Quốc hội đã ghi được dấu ấn trong lòng cử tri cả nước, đặt ra cho các đại biểu Quốc hội khóa XIV nói chung và các đại biểu mới được bầu lần đầu những thách thức to lớn trong việc thực hiện trọng trách được cử tri và nhân dân tin tưởng, kỳ vọng.

Tại Hội nghị, chia sẻ một số kinh nghiệm hoạt động trong Ủy ban của Quốc hội, nguyên Ủy viên Thường trực Ủy ban VH, GD, TN, TN&NĐ của Quốc hội khoá XII Nguyễn Viết Lểnh cho rằng, trước hết người đại biểu tốt nhất là đăng ký hay được bố trí vào Ủy ban phù hợp với chuyên môn mình được đào tạo hoặc đã từng nghiên cứu, làm việc. Ủy ban là môi trường để đại biểu có thể vừa nhanh chóng nắm bắt được yêu cầu, nhiệm vụ công tác để phát huy năng lực của mình, vừa có điều kiện nâng cao thêm kiến thức, trình độ chuyên môn và tích luỹ kinh nghiệm làm việc tại cơ quan dân cử. Đối với những nhiệm vụ được phân công như tham gia các Tiểu ban, các Đoàn giám sát…, ngoài sự tận tâm với công việc, mỗi thành viên cũng cần phát huy tính sáng tạo mạnh dạn suy nghĩ, đề xuất ý kiến và bảo lưu ý kiến mà mình cho là đúng để được xem xét.

Cùng với đó, nếu trong quá trình tham gia là thành viên Ủy ban mà tự thấy mình chưa thực sự hiểu rõ, chưa làm đúng chức năng, nhiệm vụ của mình thì đại biểu phải nỗ lực phấn đấu, phải báo cáo với Ủy ban và Quốc hội để được tạo điều kiện, giúp đỡ.

Bên cạnh một số nội dung trên, tại Hội nghị các đại biểu cũng được tập huấn theo hình thức thảo luận tại Tổ về kỹ năng thu thập và xử lý thông tin; kỹ năng lập pháp, giám sát; kỹ năng tiếp xúc cử tri, tiếp xúc báo chí…

Tại Hội nghị, Viện Nghiên cứu lập pháp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội; Vụ Thông tin, Thư viện Quốc hội, Trung tâm Tin học của Văn phòng Quốc hội cũng đã tiến hành giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của mình nhằm góp phần hỗ trợ các hoạt động của đại biểu Quốc hội trong thời gian tới. 

Hỗ trợ dịch vụ 24/7

   Hà Nội: 0913.311.911

Đà Nẵng: 0913.186.829

Video nổi bật