Hòa Bình Group tổ chức hội nghị Mạng lưới Châu Á về Vệ sinh nghề nghiệp

Lượt xem: 979        Ngày đăng: 01/07/2016

Trong 2 ngày 27 và 28/6, Hòa Bình Group đã hỗ trợ tổ chức thành công  Hội nghị Mạng lưới Châu Á về Vệ sinh nghề nghiệp.

Đăng ký đại biểu trước giờ khai mạc

Đại biểu tới từ nhiều quốc gia tập trung trước khu vực lễ tân check in và lấy thẻ đeo

Nhân viên Hòa Bình Group hỗ trợ đăng ký nhanh gọn

 Tham dự Hội nghị có ông Park Doo Yong, Chủ tịch Mạng lưới Châu Á về Vệ sinh nghề nghiệp; ông Lê Vân Trình – Chủ tịch Hội Khoa học kỹ thuật An toàn, vệ sinh lao động; ông Hà Tất Thắng, Cục trưởng Cục An toàn lao động (Bộ LĐ-TB&XH), các đại biểu quốc tế và Việt Nam.

Ông Park Doo Yong, Chủ tịch Mạng lưới Châu Á về Vệ sinh nghề nghiệp

Trong hơn một thập niên đầu thế kỷ 21, đã xảy ra nhiều vụ tai nạn trong lao động, nhiều người lao động đã và đang phải tiếp xúc với những nguy cơ bệnh nghiệp nghiệp, nhiễm độc tại nơi làm việc; Các vụ tai nạn ở tuyến đường sắt trên cao ở Hà Nội, Tai nạn lao động tại khu công nghiệp Vũng Áng, Hà Tĩnh, Việt Nam. Trong bối cảnh đó, đòi hỏi phải thúc đẩy đầu tư, tăng trưởng kinh tế nhằm thu hẹp khoảng cách phát triển, giảm giá thành sản phẩm để phát triển thương mại, tạo việc làm trong môi trường cạnh tranh thương mại ngày càng gay gắt. Biến đổi khí hậu, thiên tai, dịch bệnh… những thách thức đó đan xen với nhau, gây nên những hệ quả khôn lường về kinh tế, xã hội..., đòi hỏi phải tăng cường hợp tác mạnh mẽ giữa các quốc gia, khu vực.

Ông Hà Tất Thắng, Cục trưởng Cục ATLĐ phát biểu tại hội nghị

 Phát biểu khai mạc, ông Hà Tất Thắng, cho biết, các Quốc gia khu vực Châu Á – Thái Bình Dương là các đối tác quan trọng của Việt Nam. Với nhiều dự án đầu tư trên các lĩnh vực, cácdoanh nghiệp trong khu vực đã góp phần tạo việc làm, thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa, nâng cao đời sống người dân và ổn định kinh tế - xã hội ở Việt Nam;

Toàn cảnh hội nghị

Hiện tại, Việt Nam đang đẩy mạnh hoàn thiện hệ thống Luật và hạ tầng, trong đó, triển khai mạnh mẽ về các khâu thực thi cải cách hành chính, bảo hiểm xã hội, cấp phép lao động nước ngoài, ATVSLĐ, phấn đấu đạt các chỉ tiêu môi trường kinh doanh ngang với các nước ASEAN 6, ASEAN 4,… nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư tại Việt Nam. Đồng thời, về phía Bộ LĐ-TB&XH cũng cam kết hỗ trợ tối đa các doanh nghiệp nước ngoài về vấn đề nguồn lao động, đào tạo nghề, huấn luyện ATVSLĐ, đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ điện tử, công nghệ cao trong thời gian tới.

Ứng phó với các thách thức ATVSLĐ luôn là một nội hàm then chốt trong các chính sách an sinh xã hội và trong nỗ lực xây dựng một cộng đồng an toàn và trong hợp tác giữa Việt Nam với các đối tác. Những nỗ lực đó đã được hiện thực hóa và triển khai mạnh mẽ qua các chương trình, thỏa thuận. Việt Nam đã và đang thực hiện nhiều hoạt động hợp tác về ATVSLĐ trong khuôn khổ các chương trình hợp tác với các Tổ chức Quốc tế, các dự án hợp tác Chính phủ và các Thỏa thuận hợp tác kỹ thuật giữa các Bộ, ngành, địa phương với các Cơ quan An toàn, vệ sinh lao động, cơ quan nghiên cứu, trường đại học của một số quốc gia và đã đạt được những kết quả rất đáng ghi nhận.


Các phiên thảo luận diễn ra sôi nổi

 Hội nghị Khoa học Mạng lưới vệ sinh nghề nghiệp Châu Á được tổ chức, với sự có mặt của nhiều nhà khoa học, nhà quản lý về ATVSLĐ, vệ sinh nghề nghiệp của khu vực Châu Á sẽ là nơi các nhà khoa học trong khu vực chia sẻ những kết quả nghiên cứu, những kinh nghiệm nghiên cứu, quản lý và kiểm soát môi trường làm việc đáp ứng tiêu chuẩn và yêu cầu ngày càng cao trong việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người lao động trong khu vực; qua đây cũng hỗ trợ Việt Nam trong việc đào tạo, nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, giảng viên,  nghiên cứu viên và người làm công tác ATVSLĐ, không chỉ của Bộ LĐ-TB&XH mà cả ở những đơn vị khác, đồng thời với kinh nghiệm quí báu của các tổ chức ATVSLĐ của Việt Nam trong việc triển khai Luật ATVSLĐ.

Buổi chiều được chia thành 2 phòng họp nhỏ thảo luận các chủ đề khác nhau

Một số hoạt động tại hội nghị: 

Trưng bày poster tại hội nghị với các nghiên cứu thực tế về vấn đề an toàn vệ sinh nghề nghiệp

Buổi tối, xe của Hòa Bình Group đưa khách đi ăn tối tại nhà hàng Đình Làng

Chụp ảnh check-in trước khi lên xe đi ăn.

Bữa tối ngày đầu tiên tại nhà hàng Đình Làng

Không gian sang trọng, ấm cúng với các món ăn được lựa chọn kỹ càng phù hợp với khẩu vị

Ăn trưa buffet tại khách sạn

Thực đơn với đầy đủ món Á-Âu phong phú

Gala dinner 

Khách tham dự giao lưu cùng nhau

Hoabinh Group tự hào có hệ thống nhà xưởng, kho trang thiết bị hiện đại cùng với đội ngũ nhân viên trẻ và năng động và nhiệt tình. Đặc biệt, mong muốn của Hoabinh Group là biến những sự kiện, hội nghị vốn quá quen với những bài phát biểu phải thực sự là dấu mốc quan trọng thể hiện quyết tâm hay thành công của doanh nghiệp. Qua hơn 10 năm hoạt động, Hoabinh Group đã được các khách hàng tin tưởng hợp tác tổ chức nhiều sự kiện lớn.

Hỗ trợ dịch vụ 24/7

   Hà Nội: 0913.311.911

Đà Nẵng: 0913.186.829

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT
Video nổi bật