Hòa Bình Group tổ chức hội thảo cải cách hành chính thuế: nỗ lực vì cộng đồng doanh nghiệp

Lượt xem: 990        Ngày đăng: 28/06/2016

Ngày 24 tháng 6 vừa qua, tại khách sạn Liberty Nha Trang, Hòa Bình Group đã tổ chức thành công hội thảo: Hội thảo cải cách hành chính thuế: nỗ lực vì cộng đồng doanh nghiệp. 

Kết quả điều tra Theo Báo cáo chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2015 đã cho thấy có dấu hiệu khởi sắc về môi trường kinh doanh của Việt Nam. Đặc biệt, doanh nghiệp đánh giá tốt về cải cách thủ tục hành chính, nhất là về thuế và có sự lạc quan hơn về triển vọng kinh doanh.

Theo kết quả điều tra PCI 2015, tỷ lệ doanh nghiệp trong nước tăng quy mô đầu tư vốn tiếp tục tăng nhẹ với 10,9%. “Lần đầu tiên trong vòng 10 năm, quy mô vốn trung bình của doanh nghiệp đã tăng đến mức cao nhất, trung bình là 16,5 tỷ đồng, gấp đôi so với quy mô của năm 2006. Tỷ lệ doanh nghiệp tuyển dụng thêm lao động cũng tăng gần gấp đôi (12%) so với mức đáy của năm 2012”, ông Đậu Anh Tuấn, Trưởng ban Pháp chế VCCI cho biết.

Bên cạnh đó, qua khảo sát cho thấy, doanh nghiệp cũng lạc quan hơn về triển vọng kinh doanh. Cụ thể, 49% doanh nghiệp dự kiến sẽ mở rộng quy mô kinh doanh trong vòng 2 năm tới, lần lượt tăng 3% và 16% so với năm 2014 và 2013. Đây cũng là mức cao nhất của chỉ tiêu này trong vòng 5 năm công bố báo cáo PCI gần đây.

Ông Trần Đình Cung, Viện trưởng Viện Quản lý Kinh tế Trung ương cũng nhấn mạnh, những cải cách về thể chế, quản lý thuế và thủ tục hành chính thuế trong thời gian qua đã cơ bản đáp ứng và đảm bảo được yêu cầu của bối cảnh hội nhập đặt ra. Trong đó, việc đơn giản hóa các thủ tục hành chính, thực hiện đa dạng hóa các hình thức nộp thuế theo hướng hiện đại, thuận tiện cho doanh nghiệp, công tác kê khai thuế qua Internet, quản lý rủi ro trong tất cả các khâu tốt hơn… được doanh nghiệp khá hài lòng.

Với đội ngũ nhân viên dày dạn kinh nghiệm, nhiệt tình, Hòa Bình Group đã tổ chức thành công hàng nghìn hội thảo trên khắp cả nước, cũng như các sự kiện tại Campuchia, Lào, Thái Lan…. 

Khách hàng có nhu cầu tư vấn về dịch vụ tổ chức sự kiện, hội nghị, hội thảo, tour du lịch, vui lòng liên hệ với Hòa Bình Group theo địa chỉ: 

Hỗ trợ dịch vụ 24/7

   Hà Nội: 0913.311.911

Đà Nẵng: 0913.186.829

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT
Video nổi bật