Hội nghị sự kiện tiêu biểu

Hòa Bình Group tổ chức hội thảo đa phương phòng chống mua bán người

Lượt xem: 1117        Ngày đăng: 06/08/2016

Ngày 21/07 vừa qua tại khách sạn Sài Gòn - Đông Hà, Quảng Trị, Hòa Bình Group đã cung cấp dịch vụ tổ chức hội thảo cho hội thảo đa phương phòng chống mua bán người giữa phụ nữ 5 tỉnh Quảng Trị (Việt Nam) Savannakhet, Salavan, Khammouan (Lào), Mukdahan (Thái Lan). 

Set up phòng họp

Về tình hình tội phạm mua bán người, tại địa bàn Quảng Trị, qua các đợt tổng điều tra, khảo sát từ năm 1997 đến nay, công an tỉnh đã phát hiện 10 nhóm/19 đối tượng thực hiện hành vi mua người ra nước ngoài, trong đó có 3 nhóm/6 đối tượng có biểu hiện liên quan đến hoạt động mua bán người qua Lào và Thái Lan. Số nạn nhân bị lừa bán ra nước ngoài là 32, trong đó lừa bán sang Lào là 4 nạn nhân.

Trưng bày ấn phẩm tài liệu

Các đối tượng tội phạm thường lợi dụng người dân sống ở địa bàn vùng sâu, vùng xa, không có công ăn việc làm ổn định để tổ chức đưa họ sang Trung Quốc hoặc Lào với lý do ban đầu là tìm việc làm. Khi sang đó, số người này sẽ không có hợp đồng lao động hợp pháp, không được đi lại tự do vì không có giấy tờ hợp lệ nên dễ bị mua bán, bóc lột sức lao động.

Những năm gần đây, trên cơ sở biên bản ghi nhớ, hằng năm Hội LHPN tỉnh Quảng Trị (Việt Nam), Hội LHPN tỉnh Savannakhet, Salavan (Lào) và Ủy ban Phát triển phụ nữ tỉnh Mukdahan (Thái Lan) đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm chia sẻ kinh nghiệm, trong đó chú trọng hoạt động phòng chống mua bán phụ nữ và trẻ em trên tuyến hành lang kinh tế Đông-Tây.

Từ năm 2014 đến nay, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với Tổ chức Di cư quốc tế tại Việt Nam mở 27 lớp tập huấn về di cư an toàn và phòng ngừa mua bán người cho 1.401 người dân thuộc đối tượng di cư tiềm năng tại các xã tuyến biên giới tỉnh Quảng Trị; tổ chức 8 điểm truyền thông, tư vấn lưu động về di cư an toàn và phòng ngừa mua bán người cho 467 người là công nhân trong những doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài tại khu vực cửa khẩu quốc tế Lao Bảo và người dân thuộc địa bàn biên giới.

Đại diện Hội LHPN các tỉnh dự hội nghị đã ký biên bản ghi nhớ về kế hoạch hành động chung phòng chống tội phạm mua bán người. Nội dung công tác tập trung vào việc đẩy mạnh tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức về tội phạm mua bán phụ nữ, trẻ em; hỗ trợ nạn nhân trở về cuộc sống cộng đồng và tăng cường sự phối hợp giữa các ngành, hội phụ nữ trong phòng, chống mua bán người của các địa phương nói trên.

Hỗ trợ dịch vụ 24/7

   Hà Nội: 0913.311.911

Đà Nẵng: 0913.186.829

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT
Video nổi bật