Hội nghị sự kiện tiêu biểu

Hòa Bình Group tổ chức hội thảo quốc tế về điều dưỡng và chăm sóc cho người bệnh

Lượt xem: 1287        Ngày đăng: 06/08/2016

Hội thảo quốc tế về điều dưỡng và chăm sóc cho người bệnh được Hòa Bình Group tổ chức thành công tại Hà Nội. 

Hội thảo nhằm mục đích trao đổi và chia sẻ thông tin về tình hình nhân lực điều dưỡng và nhân lực chăm sóc người cao tuổi tại Nhật Bản; trao đổi thông tin về chức năng, nhiệm vụ của điều dưỡng, nhân viên chăm sóc của Nhật Bản và các ứng viên điều dưỡng Việt Nam được mong đợi sẽ thực hiện khi làm việc trong các bệnh viện, nhà dưỡng lão Nhật Bản và chia sẻ về kinh nghiệm phân cấp Chăm sóc người bệnh và chăm sóc người bệnh lão khoa có các bệnh mãn tính và chăm sóc cuối đời. 

Trong lời phát biểu khai mạc hội thảo ThS Phạm Đức Mục, Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam cho biết, hiện Việt Nam là quốc gia đang đang có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất châu Á, cứ 10 người dân thì có 1 người già (từ 60 tuổi trở lên). Già hóa dân số song hành với nhu cầu chăm sóc y tế, đặc biệt nhu cầu chăm sóc điều dưỡng. Trong khi nhân lực điều dưỡng hiện đứng trước 3 thách thức là thiếu điều dưỡng; di cư điều dưỡng và thừa nhận văn bằng điều dưỡng lẫn nhau.

Chính phủ Việt Nam đã ký Thỏa thuận khung thừa nhận văn bằng và dịch vụ điều dưỡng nội khối ASEAN và ký Hiệp định đối tác về hợp tác kinh tế với Nhật Bản và Cộng hòa Liên bang Đức trong đó có điều khoản về phái cử điêu dưỡng Việt Nam sang lao động, thực tập sinh các nước.

Hỗ trợ dịch vụ 24/7

   Hà Nội: 0913.311.911

Đà Nẵng: 0913.186.829

Video nổi bật