Hòa Bình Group tổ chức hội thảo tham vấn định hướng sửa đổi hệ thống quy phạm pháp luật và nghị định số 63/2013/NĐ-CP

Lượt xem: 1014        Ngày đăng: 11/07/2016

Trong 2 ngày 6-7/07/2016, tại khách sạn Cửu Long, Cần Thơ, Hòa Bình Group đã tổ chức hội thảo tham vấn định hướng sửa đổi, bổ sung pháp lệnh, pháp điển hệ thống quy phạm pháp luật và nghị định số 63/2013/NĐ-CP. 

Theo đó, Chính phủ quy định không pháp điển các quy phạm pháp luật đã hết hiệu lực vào thời điểm cơ quan thực hiện pháp điển tiến hành việc pháp điển; quốc hiệu, căn cứ ban hành, lời nói đầu, phần về quyền hạn, chức vụ, họ tên, chữ ký người có thẩm quyền, dấu của cơ quan, tổ chức và nơi nhận văn bản.

Về cấu trúc của Bộ pháp điển; Nghị định cũng chỉ rõ, Bộ pháp điển gồm 45 chủ đề, mỗi chủ đề được cấu thành từ các đề mục (tên gọi của đề mục là tên gọi của văn bản có hiệu lực pháp lý cao nhất điều chỉnh một nhóm quan hệ xã hội thuộc chủ đề); và đề mục được cấu thành từ phần, chương, mục chứa đựng các điều của Bộ pháp điển...

Ngoài ra, Nghị định cũng hướng dẫn cụ thể về quy trình pháp điển theo đề mục; theo đó, Thủ tướng Chính phủ có thẩm quyền quy định Danh mục các đề mục trong mỗi chủ đề và phân công cơ quan thực hiện pháp điển theo các đề mục. Cơ quan được phân công phải tiến hành thu thập văn bản theo thứ tự ưu tiên sau: Bản gốc; bản chính;, bản đăng trên công báo; bản sao y bản chính; bản sao lục của cơ quan; văn bản hợp nhất; văn bản đã rà soát, hệ thống hóa được cơ quan có thẩm quyền công bố; đồng thời ghi rõ nguồn thu thập đối với từng văn bản trong Danh mục các văn bản đã thu thập...

Là đối tác tin cậy của các bộ, ban, ngành và doanh nghiệp trên cả nước, Hòa Bình Group đang phấn đấu trở thành nhà cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện, hội nghị, hội thảo hàng đầu trên cả nước và vươn xa trong khu vực. Để biết thêm về các dịch vụ của chúng tôi đang cung cấp ra thị trường, báo giá cụ thể gói dịch vụ tại từng địa điểm trên cả nước, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Hòa Bình Group. 

Hỗ trợ dịch vụ 24/7

   Hà Nội: 0913.311.911

Đà Nẵng: 0913.186.829

Video nổi bật