Hội nghị sự kiện tiêu biểu

Hòa Bình Group tổ chức tọa đàm Brexit và tác động tới ngành gỗ Việt Nam

Lượt xem: 1204        Ngày đăng: 29/07/2016

Ngày 14/7, tại Hà Nội, Hòa Bình Group đã cung cấp dịch vụ tổ chức hội nghị cho tọa đàm “Brexit và tác động tới ngành gỗ Việt Nam”. 

Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam cho biết, Việt Nam là một trong ba quốc gia xuất khẩu các sản phẩm gỗ nhiều nhất vào Anh (bên cạnh Indonesia và Malaysia). Trong EU, Anh là thị trường lớn nhất nhập khẩu các sản phẩm gỗ của Việt Nam, với kim ngạch xuất khẩu hàng năm chiếm khoảng 35-36% trong tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam vào EU. 

Theo ông Vũ Hải Bằng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Woodsland, hiện chưa có tác động trực tiếp nào đến hoạt động của doanh nghiệp. Về lâu dài khi mà các hợp đồng ký kết mới có thể khách hàng sẽ căn cứ trên biến động thị trường và có các yêu cầu khác.

Vấn đề đó sẽ cần phải một thời gian mới đánh giá được. Còn cho đến thời điểm hiện nay những tác động trực tiếp vẫn chưa có gì cụ thể, chỉ có những đơn hàng được ký thanh toán bằng đồng bảng Anh thì đã có tác động với các doanh nghiệp. 

Từ trước đến nay, trong khối EU, Anh vẫn là quốc gia tiên phong trong việc thực hiện Quy định Gỗ của EU (EUTR), cũng như trong việc đàm phán Hiệp định Đối tác Tự nguyện (VPA) trong khuôn khổ của Chương trình Thực thi Luật lâm nghiệp, Quản trị rừng và Thươngmại Lâm sản (FLEGT) với các nước xuất khẩu sản phẩm gỗ nhiệt đới vào EU. 

Hỗ trợ dịch vụ 24/7

   Hà Nội: 0913.311.911

Đà Nẵng: 0913.186.829

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT
Video nổi bật