Hoabinh Group cung cấp thiết bị dịch cabin cho Hội thảo “Luật doanh nghiệp 2014: Các quy định mới về quản trị công ty và khả năng áp dụng đối với doanhnghiệp Việt Nam”

Lượt xem: 1007        Ngày đăng: 18/06/2016

Ngày 10/06/2016 tại Khách sạn Caravelle địa chỉ  số 19 Công Trường Lam Sơn, Hồ Chí Minh, Hoabinh Group đã  cung cấp thiết bị dịch cabin cho Hội thảo “Luật doanh nghiệp 2014: Các quy định mới về quản trị công ty và khả năng áp dụng đối với doanh nghiệp Việt Nam”

Set up phòng họp trước giờ khai mạc

Tai nghe Vega chất lượng cao

Phòng họp đã được chuẩn bị sẵn sàng đón tiếp đại biểu

Tại buổi hội thảo, những vấn đề liên quan đến quản trị công ty sau một năm thực hiện Luật Doanh nghiệp đã được Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung Ương – ông Phan Đức Hiếu chia sẻ. Trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến những quy định về loại hình doanh nghiệp, sở hữu chéo, đánh giá vai trò của quản trị doanh nghiệp và mối quan hệ giữa công ty mẹ - công ty con theo Luật Doanh nghiệp.

Theo bà Anne Molyneux, chuyên gia tư vấn cao cấp IFC, một ban quản trị hiệu quả “có nhiều ngôi sao mới tỏa sáng”. Đó phải là ban quản trị đa dạng về thành phần và năng lực, quy tụ nhiều người giỏi trong nhiều lĩnh vực, có sự phong phú về ý tưởng, có khả năng giám sát và phản biện, biết tạo ra giá trị, đặc biệt là phải định được rủi ro và quản lý được rủi ro.

Mô hình quản trị ở Việt Nam cũng đang duy trì một ban kiểm soát không cần thiết. Bởi ban kiểm soát tuy trực thuộc đại hội đồng cổ đông nhưng lại là nhân viên công ty, nhận lương hằng tháng nên không có tiếng nói và vai trò gì. Mỗi năm, ban kiểm soát lại trình trước cổ đông một báo cáo gần như nhắc lại nội dung báo cáo của ban quản trị. Vì thế, nhiều ý kiến đề xuất bỏ ban kiểm soát. Thay vào đó, hoạt động kiểm soát nên giao về cho ban quản trị, thông qua các ủy ban và thành viên quản trị độc lập. Đây cũng là chuẩn mực tổ chức mô hình quản trị ở các nước phát triển.

Hoabinh Group cung cấp các thiết bị dịch hiện đại nhất chuyên nghiệp nhất đảm bảo mang đến sự hài lòng cho quý khách. Khách hàng cần tư vấn về dịch vụ vui lòng liên hệ: 

Mai Anh

Hỗ trợ dịch vụ 24/7

   Hà Nội: 0913.311.911

Đà Nẵng: 0913.186.829

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT
Video nổi bật