Hòa Bình Group hỗ trợ tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch hành động quốc gia về kiểm soát nhiễm khuẩn trong các cơ sở khám chữa bệnh giai đoạn 2016-2020

Lượt xem: 1020        Ngày đăng: 24/06/2016

Hoabinh Group hỗ trợ tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch hành động quốc gia về kiểm soát nhiễm khuẩn trong các cơ sở khám chữa bệnh giai đoạn 2016-2020 diễn ra ngày 23/6 tại Hà Nội. 

 GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế khẳng định, nhiễm khuẩn bệnh viện là một trong những thách thức và mối quan tâm hàng đầu tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới, vì đây là những nhiễm khuẩn mắc phải trong thời gian người bệnh nằm viện.

Nhiều nghiên cứu cho thấy nhiễm khuẩn bệnh viện đã và đang là gánh nặng cho người bệnh, các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đặc biệt ở các nước chậm phát triển và đang phát triển do làm tăng tỷ lệ mắc bệnh, tỷ lệ tử vong, kéo dài thời gian nằm viện, tăng sử dụng kháng sinh, tăng đề kháng kháng sinh của vi khuẩn và tăng chi phí điều trị.

Tại Việt Nam, một nghiên cứu của Bộ Y tế trên 9.345 người bệnh bị mắc các chứng bệnh do nhiễm khuẩn bệnh viện tại 10 bệnh viện cho thấy tỷ lệ nhiễm khuẩn bệnh viện là 6,4%.

Để khắc phục những hạn chế, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, giảm chi phí cho điều trị, Bộ Y tế đã ban hành “Kế hoạch hành động quốc gia về tăng cường công tác KSNK trong các cơ sở khám, chữa bệnh giai đoạn 2016-2020”. Theo đó, Bộ Y tế yêu cầu lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo các BV nghiêm túc nghiên cứu, triển khai thực hiện Kế hoạch hành động quốc gia về KSNK tại đơn vị một cách hiệu quả nhất.

Trong 5 năm tới, công tác KSNK tại Việt Nam cần tập trung hoàn thiện và đưa vào áp dụng bộ tiêu chí chất lượng về KSNK; đẩy mạnh công tác đào tạo cho đội ngũ làm KSNK chuyên trách, cán bộ phụ trách công tác KSNK; đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị và kinh phí để triển khai các hoạt động KSNK…

Hoabinh Group cung cấp các dịch vụ tổ chức hội nghị, hội thảo, sự kiện trên khắp các vùng miền trong cả nước và Đông Nam Á. Hoabinh group cho thuê các thiết bị dịch, thiết bị hội nghị, mic cổ ngỗng, tai nghe phiên dịch, âm thanh, ánh sáng……. 

Hỗ trợ dịch vụ 24/7

   Hà Nội: 0913.311.911

Đà Nẵng: 0913.186.829

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT
Video nổi bật