Hội nghị sự kiện tiêu biểu

Hoabinh Group tổ chức thành công đối thoại đa phương về phòng chống buôn bán động vật hoang dã xuyên biên giới giữa các cơ quan chức năng Việt Nam, Kenya, Tanzania và Mozambique

Lượt xem: 969        Ngày đăng: 11/11/2015

Hoabinh Group đã phối hợp với Cơ quan quản lý CITES Việt Nam (Bộ NN&PTNT) tổ chức thành công chuỗi chương trình hợp tác phòng chống buôn bán động vật hoang dã xuyên biên giới giữa các cơ quan chức năng Việt Nam, Kenya, Tanzania và Mozambique diễn ra từ ngày 01-06/11/2015 tại khách sạn Sofitel Plaza Hà Nội.

Tham dự cuộc họp quan trọng này có Cơ quan quản lý CITES Việt Nam, Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan), Cục Đối ngoại, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Bộ Công an), Vụ Tây Á – Châu Phi (Bộ Ngoại giao), Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique. Đại diện Cơ quan quản lý CITES, Hải quan, Cảnh sát, Tòa án các nước Kenya, Tanzania và Mozambique và một số tổ chức như Traffic, WCS, WWF, PanNature,…

Trong khuôn khổ chương trình, Hoabinh Group đã tổ chức buổi city tour cho các vị khách tới từ miền đất châu Phi xa xôi thăm quan một vài địa điểm nổi tiếng tại Hà Nội, như Phủ chủ tịch, Văn miếu Quốc tử giám. Cả đoàn cũng đã dành thời gian đi dạo quanh phố cổ bằng xe điện và đã có những trải nghiệm hết sức thú vị. 

Tại buổi đối thoại chính thức diễn ra vào ngày 3-11-2015, đại diện các nước đã chia sẻ những vấn đề hết sức quan ngại về vấn đề buôn bán động vật hoang dã. Trong những năm gần đây, buôn bán động vật hoang dã xuyên biên giới là một trong những vấn nạn nhức nhối đặt ra đối với công tác bảo tồn động vật hoang dã thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Theo ước tính, giá trị của các hoạt động buôn bán trái phép loài hoang dã đạt gần 10 tỉ USD mỗi năm. Buôn bán trái phép động vật hoang dã không chỉ làm ảnh hưởng đến môi trường, hệ sinh thái, sự sinh tồn của các loài trong tự nhiên mà còn tước đi sinh kế hợp pháp của cộng đồng địa phương, người dân bản địa, đặc biệt là ảnh hưởng đến hiệu quả quản lý của các chính phủ.

Đối với khu vực châu Phi, đặc biệt là Kenya, Mozambique và Tanzani, chảy máu động vật hoang dã, nhất là ngà voi, sừng tê giác luôn luôn là điểm nổi bật. Ở chiều ngược lại, Việt Nam luôn được xem là quốc gia trung chuyển các bộ phận, dẫn xuất của động vật hoang dã có nguồn gốc từ châu Phi. Theo số liệu của Tổng cục Hải quan Việt Nam, từ đầu năm 2014, lực lượng Hải quan đã phát hiện và bắt giữ 53 vụ vận chuyển, buôn bán trái phép động vật hoang dã qua biên giới, trong đó có 36 vụ vận chuyển trái phép ngà voi và sừng tê giác, tịch thu 8,9 tấn ngà voi, 178,155kg sừng tê giác và 1,5 tấn vảy tê tê.

Trong khuôn khổ đối thoại hợp tác đa phương và song phương về phòng chống tội phạm buôn bán trái phép động vật hoang dã xuyên biên giới giữa Việt Nam, Mô dăm bích, Tanzania và Kenya, ngày 04/11/2015 đoàn đại biểu Châu Phi đã có buổi làm việc với Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh.

Hoabinh Group bố trí xe đưa đón đoàn từ sân bay về khách sạn và trong suốt chương trình diễn ra tại Hà Nội và Quảng Ninh với đội ngũ tài xế chuyên nghiệp, nhiệt tình và có nhiều năm kinh nghiệm lái xe an toàn. Hoabinh Group cung cấp các dòng xe ôtô 6 chỗ, 16 chỗ, 24 chỗ, 32 chỗ, 45 chỗ phù hợp cho các đoàn khách, các tổ chức, doanh nghiệp, xe đều là đời mới nhất, thiết kế rộng rãi, điểm đặt xe rộng khắp ga, rất thuận tiện cho hành khách trong việc tư vấn đường đi, vận chuyển hành lý. 

Hỗ trợ dịch vụ 24/7

   Hà Nội: 0913.311.911

Đà Nẵng: 0913.186.829

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT
Video nổi bật