Hoabinh group phối hợp tổ chức Khóa bồi dưỡng nâng cao kiến thức và kỹ năng về biên giới, biển đảo.

Lượt xem: 1001        Ngày đăng: 16/06/2016

Từ ngày 6-8 tháng 6 năm 2016, Hoabinh Group đã hỗ trợ tổ khóa bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng về biên giới, biển đảo tại khách sạn Heritage Hạ Long, Quảng Ninh. Tham dự khóa học có Bộ ngoại giao, các Bộ, Tổng cục, Viện nghiên cứu liên quan đến biển đảo và đại diện 28 tỉnh thành có biển trong cả nước.

Ngày đầu tiên, lớp học đã được nghe bài giới thiệu của TS Nguyễn Thị Lan Anh - Phó viện trưởng Viện Biển Đông về Luật pháp Việt nam và quốc tế về biên giới, biển đảo. TS Nguyễn Thị Lan Anh làm rõ hơn về các đường cơ sở, vùng lãnh hải, thềm lục địa và vùng tiếp giáp lãnh hải. Bài giảng của PGS-TS Nguyễn Chu Hồi, Đại học Quốc gia Hà Nội với nội dung: Quản lý Nhà nước về biển đảo. PGS-TS Nguyễn Chu Hồi đã nêu rõ những yêu cầu quản lý Nhà nước tổng hợp và thống nhất về biển và hải đảo; thực trạng hoạt động quản lý Nhà nước về biển đảo ở nước ta và chính sách pháp luật biển, đảo ở Việt Nam.

Khóa học do các giảng viên là chuyên gia và cán bộ lãnh đạo từ các cơ quan liên quan giảng dạy. Các học viên đã được bồi dưỡng nâng cao kiến thức và kỹ năng trong các vấn đề:
-    Luật pháp Việt Nam và Quốc tế về biên giới, biển đảo;
-    Quản lý Nhà nước về biển đảo;
-    Các vấn đề an ninh – quân sự quốc tế liên quan đế biên giới, biển đảo;
-     Kỹ năng trả lời báo chí; (v) Tình hình Biển Đông thời gian gần đây;
-     Chính sách đối ngoại và Chính sách Biển Đông của Việt Nam.
Cuối khóa học, các học viên đã tham dự Hội thảo quốc tế “Phát triển và An ninh biển: Hợp tác quốc tế và Chia sẻ kinh nghiệm Á - Âu” do Học viện Ngoại giao và Phái đoàn EU tại Việt Nam tổ chức.

 

Mai Anh

 

Hỗ trợ dịch vụ 24/7

   Hà Nội: 0913.311.911

Đà Nẵng: 0913.186.829

Video nổi bật