HOABINH GROUP TỔ CHỨC THÀNH CÔNG KHÓA ĐÀO TẠO MỘT SỨC KHỎE: VAI TRÒ CỦA ĐỘNG VẬT HOANG DÃ ĐỐI VỚI BỆNH Ở ĐỘNG VẬT VÀ Ở NGƯỜI

Lượt xem: 1114        Ngày đăng: 16/06/2016

Từ ngày 06-10 tháng 06 năm 2016, Hoabinh Group đã phối hợp tổ chức: Khóa đào tạo một sức khỏe: Vai trò của động vật hoang dã đối với bệnh ở động vật và ở người tại khách sạn Dakruco, Daklak. 

Set up phòng họp trước khi khóa đào tạo khai mạc

Tại khóa đào tạo, các đại biểu đã tập trung thảo luận 4 chủ đề chính:  
1.    Tìm hiểu tổng quan hệ sinh thái của Việt Nam và khu vực Tây Nguyên: Hiện nay. Việt Nam đã quy hoạch 2,4 triệu hecta rừng đặc dụng, trong đó có 176 khu bảo tồn và vườn quốc gia nhằm bảo tồn đa dạng sinh học. Tuy nhiên, cũng như nhiều quốc gia đang phát triển khác trên thế giới, các hệ sinh thái rừng và sự đa dạng sinh học của nước ta đang bị đe dọa bởi nhiều nguyên nhân như khai thác không bền vững, nạn săn bắt, buôn bán trái pháp luật. Do đó, nếu không có những hành động kịp thời thì các hệ sinh thái rừng và các loài động, thực vật nguy cấp, quý hiếm của Việt Nam sẽ có nguy cơ đe dọa suy giảm và dẫn tới tuyệt chủng trong tương lai không xa

2.     Tìm hiểu về sự đa dạng về loài cũng như tập quán sinh sống của loài dơi, cá sấu.
3.    Các yếu tố và nguy cơ lây lan bệnh từ động vật hoang dã-động vật nuôi-con người: Nguy cơ các bệnh lây truyền từ động vật sang người xảy ra khi có sự tiếp xúc của con người với động vật, qua sự phơi nhiễm trực tiếp hoặc gián tiếp với động vật, sản phầm từ động vật và/hoặc môi trường sống của chúng. Những bệnh này có thể lây truyền qua tiếp xúc với động vật (như bệnh dại lây qua vết cắn), qua môi trường bị nhiễm (như bệnh than) và qua thực phẩm (bệnh campylobacteriosis), hay gián tiếp qua vector truyền bệnh như muỗi hay bọ ve (bệnh sốt Tây sông Nile, sốt xuất huyết, sốt rét và bệnh Lyme).

4.    Một số biện pháp hạn chế lây lan + truyền thông nguy cơ khi bùng phát dịch bệnh.
Sau khóa đào tạo, các học viên tham dự đã có thời gian thăm quan thực địa vườn quốc gia Yok Don. Chuyến đi đã giúp các thành viên có cái nhìn gần gũi hơn thực trạng hiện nay của các loài động vật hoang dã, đánh giá chính xác và xát xao hơn tình hình thực tế, giúp tìm ra các biện pháp ngăn chặn buôn bán động vật hoang dã cũng như mối liên hệ mật thiết giữa động vật với động vật và động vật với con người. 

Chụp ảnh tập thể kết thúc khóa đào tạo

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tổ chức hội nghị, hội thảo, Hoabinh Group cam kết cung cấp cho khách hàng dịch vụ tốt nhất tùy vào tình hình tài chính của mỗi đơn vị, tổ chức. 

    Mai Anh

Hỗ trợ dịch vụ 24/7

   Hà Nội: 0913.311.911

Đà Nẵng: 0913.186.829

Video nổi bật