Hội nghị diễn tập chung tay phòng chống bệnh Ebola của khối Các nước ASEAN + 3

Lượt xem: 783        Ngày đăng: 25/05/2015

Nhận thấy sự cấp bách của vấn đề dịch bệnh toàn cầu đang diễn ra phức tạp tại quốc gia khu vực ASEAN. Ngày 21/05/2015 “Hội nghị diễn tập chung tay phòng chống bệnh Ebola của khối Các nước ASEAN + 3” đã khai mạc và diễn ra thành công trong 2 ngày tại Quảng Ninh, Việt Nam. Vietnamevents (một thành viên của Hòa Bình Group) là đơn vị hỗ trợ thành công chương trình này.

Tham dự cuộc diễn tập có sự tham gia của các đại biểu đến từ 11 quốc gia: Việt Nam, Thái Lan, Campuchia, Trung Quốc, Lào, Myanmar, Indonesia, Philippines, Nhật Bản, Malaysia, Singapore và một số tổ chức quốc tế khác như WHO, US CDC. Bộ Y tế Việt Nam và Bộ Y tế Thái Lan phối hợp tổ chức diễn tập sẵn sàng đáp ứng với bệnh Ebola.

Tình hình dịch bệnh Ebola vẫn diễn biến phức tạp ở các nước Tây Phi và một số quốc gia trên thế giới, theo thống kê của WHO, tính đến ngày 20/5/2015 toàn thế giới ghi nhận 27.035 người nhiễm trong đó11.184 người tử vong do bệnh Ebola.

Mục tiêu của cuộc diễn tập lần này nhằm nâng cao năng lực sẵn sàng đáp ứng với bệnh Ebola, trong đó có việc xem xét cơ chế chia sẻ thông tin về bệnh truyền nhiễm; thử nghiệm cơ chế hợp tác trong đáp ứng và điều tra ca bệnh và thực hành truyền thông nguy cơ giữa các quốc gia ASEAN + 3.

Trong cuộc diễn tập các quốc gia đã chia sẻ với nhau những bài học kinh nghiệm quý trong giám sát, điều tra ca bệnh; sẵn sàng đáp ứng và truyền thông nguy cơ đối với bệnh Ebola nói riêng và các bệnh truyền nhiễm khác nói chung, đồng thời cũng đưa ra những khuyến cáo nhằm đáp ứng tốt đối với các bệnh truyền nhiễm trong thời gian tới.

Dưới đây là một số hình ảnh chương trình hội nghị diễn tập:

hội nghị ebolaHội nghị diễn tập  chung tay phòng chống Ebola tại Việt Nam 

hội nghị diễn tập Ebola Việt Nam

Một số khách mời quan trọng đang bàn luận về buổi hội nghị

hội nghị diễn tập ebola 2015

Buổi hội nghị diễn tập có sự góp mặt nhiều quan khách quốc tế

hội nghị 2015

Thuyết trình về chương trình phòng chống dịch bệnh Ebola

hội nghị diễn tập

hội nghị quốc tế ở quảng ninh

hội nghị quốc tế 2015

Lễ tổng kết chương trình hội nghị tất cả đại biểu cùng nhau chụp ảnh

Hỗ trợ dịch vụ 24/7

   Hà Nội: 0913.311.911

Đà Nẵng: 0913.186.829

Video nổi bật