Hội nghị sự kiện tiêu biểu

Hội thảo quốc tế về Biển Đông lần thứ 13 tại Hà Nội

Lượt xem: 216        Ngày đăng: 20/11/2021

Trong 2 ngày, 18-19/11 vừa qua, HoaBinh Group đã đồng hành thành công cùng Hội thảo Quốc tế về Biển Đông lần thứ 13. Hội thảo diễn ra dưới hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến tại Học viện Ngoại Giao Hà Nội.

Tổng quan về sự kiện

Hội thảo Quốc tế về Biển Đông được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2009 bởi Học viện Ngoại giao (DAV). Kỳ hội thảo lần thứ 13 năm nay có chủ đề:  "Nhìn lại quá khứ vì một tương lai tươi sáng hơn".

Thành phần tham dự hội thảo

Tham dự hội thảo lần thứ 13 có hơn 180 đại biểu tham dự trực tiếp và hơn 400 đại biểu đăng ký tham dự trực tuyến. Trong số đó có gần 60 diễn giả là các chuyên gia uy tín đến từ 30 quốc gia trên thế giới và có 90 đại biểu đến từ các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam (bao gồm 15 Đại sứ); Gần 30 phóng viên đến từ 20 hãng thông tấn, truyền hình trong và ngoài nước cũng đã tới trực tiếp tham gia đưa tin về Hội thảo.

Hội thảo quốc tế về Biển Đông lần thứ 13 ảnh 1

Hội thảo quốc tế về Biển Đông lần thứ 13 với chủ đề "Nhìn lại quá khứ vì một tương lai tươi sáng hơn"

Nội dung chính của hội thảo

Hội thảo diễn ra trong hai ngày 18 và 19-11 với 8 phiên về các chủ đề đa dạng gồm: Biển Đông trong bối cảnh toàn cầu đang thay đổi; Ba mươi năm sau Chiến tranh Lạnh: Liệu một cuộc Chiến tranh Lạnh mới đang nhen nhóm và Cách thức ngăn chặn bùng phát thành xung đột; Củng cố trật tự pháp lý ở Biển Đông 5 năm qua; Hãy công bằng với sự thật: Lịch sử và Biển Đông; ASEAN và QUAD trong cấu trúc khu vực; Đứt gãy chuỗi cung ứng: Đảm bảo khả năng phục hồi các tuyến đường biển trong bối cảnh đại dịch Covid-19; Thúc đẩy ngoại giao khoa học vì lợi ích chung của đại dương; Sự minh bạch thông qua Công nghệ giám sát...

Phát biểu chào mừng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu nhận định với vị trí trung tâm của khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, những diễn biến và phát triển ở Biển Đông sẽ dễ dàng trở thành tiền lệ được nhân lên trong toàn bộ khu vực và ở các khu vực khác trên thế giới.

Hội thảo quốc tế về Biển Đông lần thứ 13 ảnh 2

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu phát biểu chào mừng

Thứ trưởng cũng đánh giá cao việc Ban tổ chức đã lựa chọn chủ đề của Hội thảo năm nay là "Nhìn lại quá khứ để có một tương lai tươi sáng hơn", hy vọng Hội thảo sẽ tiếp tục là diễn đàn uy tín hàng đầu ở khu vực để thảo luận về hợp tác và phát triển ở Biển Đông.

Ngoài 8 phiên chính thức, 3 phiên Lãnh đạo trẻ được mở ra là diễn đàn cho thế hệ trẻ chia sẻ quan điểm, góp thêm tiếng nói về vấn đề Biển Đông. Dự kiến cũng sẽ có những phiên bình luận sau Hội thảo với sự tham gia của nhiều chuyên gia hàng đầu của Việt Nam về những nội dung trao đổi tại Hội thảo.

HoaBinh Group đồng hành cùng hội thảo

HoaBinh Group tự hào đồng hành cùng Hội thảo quốc tế Biển Đông lần thứ 13 với dịch vụ Hội nghị trực tuyến. Hội nghĩ diễn ra thành công tốt đẹp, đường truyền ổn định. 

Hội thảo quốc tế về Biển Đông lần thứ 13 ảnh 3
Nhân sự HoaBinh Group tác nghiệp

Hội thảo quốc tế về Biển Đông lần thứ 13 ảnh 4

Khu vực kỹ thuật

Hội thảo quốc tế về Biển Đông lần thứ 13 ảnh 5

Nhân viên ghi hình sự kiện

Quý khách hàng có nhu cầu tổ chức Hội nghị - sự kiện trực tuyến xin vui lòng liên hệ Hotline - 0913.311.911

Hỗ trợ dịch vụ 24/7

   Hà Nội: 0913.311.911

Đà Nẵng: 0913.186.829