Kinh nghiệm tổ chức Roadshow

Lượt xem: 1434        Ngày đăng: 28/10/2016

Roadshow là một trong những chiến lược quảng bá thương hiệu phổ biến hiện nay, đang được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng vì mang lại những lợi ích không nhỏ.

Roadshow có thể hiểu nôm na là những màn diễu hành đường phố. Phù hợp với tất cả các loại hình ngành nghề và sản phẩm. Roadshow gây được sự chú ý cao đối với người tiêu dùng, tạo được hiệu ứng cao và dễ lưu lại dấu ấn đối với người đi đường.

Những người tham dự roadshow thường mặc những trang phục giống nhau với màu sắc bắt mắt nhằm thu hút mọi người. Ngoài ra, họ thường phát các mẫu dùng thử, tờ rơi giới thiệu sản phẩm, tổ chức các trò chơi, hội thảo lưu động...tại những địa điểm công cộng như trung tâm thương  mại, khu vui chơi giải trí...

Vậy để tổ chức roadshow cần làm những gì? Hòa Bình Group xin giới thiệu một số công việc chính trong bài viết dưới đây.

Xin cấp giấy phép chạy Roadshow

Đây là một công việc rất quan trọng và nên thực hiện đầu tiên. Rất nhiều show đã bị hủy do không xin giấy phép các cơ quan có thẩm quyền.

Chọn tuyến đường đi phù hợp

Nên chọn những tuyến đường có nhiều người đi lại, tốc độ lưu chuyển giao thông càng chậm càng tốt vì như vậy sẽ tiếp cận và gây được nhiều sự chú ý hơn. Tuy nhiên, nên tránh chọn những con đường là khu hành chính, chính trị. Nếu hoạt động trên nhiều tuyến đường thì phải chú ý điểm tập kết sao cho không bị trùng lặp.

Lựa chọn phương tiện

Có rất nhiều loại phương tiện để chọn lựa như xe đạp, xe đạp đôi, xe máy...tùy thuộc vào nguồn kinh phí và đối tượng khách hàng mà nhà tổ chức muốn hướng tới. Tuy nhiên, các phương tiện này cũng cần phải đồng nhất về chủng loại, màu sắc, kiểu dáng.  Ngoài ra, số lượng phương tiện cũng là một yếu tố cần được cân nhắc kỹ.

Người tham gia

Đối tượng tham gia roadshow thường là các bạn trẻ, nếu lựa chọn được những bạn có ngoại hình đẹp và chiều cao đồng đều là đẹp nhất. Tuy nhiên, đây là một công việc đòi hỏi sự chịu khó và chịu được môi trường làm việc vất vả như nắng nóng, khói bụi, kẹt xe...mà vẫn phải đảm bảo tiến độ chạy, đội hình ổn định.

Người quản lý

Người này có vai trò rất quan trọng, có trách nhiệm đảm bảo đội hình, thay đổi đội hình trong trường hợp cần thiết, điều phối hoạt động của đoàn trên toàn tuyến và xử lý những tình huống phát sinh không mong muốn.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm kinh nghiệm về tổ chức chạy roadshow bằng xe đạp, chạy roadshow bằng motor, chạy roadshow quảng cáo sản phẩm, truyền thông, làm thương hiệu và xây dựng văn hóa cộng đồng, Hoabinh Group sẽ thực hiện các quy trình tổ chức chương trình khoa học và hợp lý, đồng thời cũng sẽ tư vấn kịch bản sát với bản gốc truyền thống chương trình sự biểu diễn nghệ thuật tại Việt Nam một cách sáng tạo và hấp dẫn. Hoabinh Group chuyên nghiệp - ấn tượng - sáng tạo sẽ mang lại cho quý khách hàng một roadshow ấn tượng và hiệu quả.

Hỗ trợ dịch vụ 24/7

   Hà Nội: 0913.311.911

Đà Nẵng: 0913.186.829

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT
Video nổi bật