Làm sao để tổ chức một buổi tiệc cuối năm độc đáo

Lượt xem: 2771        Ngày đăng: 10/11/2016

Tiệc cuối năm có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Đây là cơ hội để lãnh đạo công ty gần gũi hơn với nhân viên và cũng là dịp để các nhân viên giao lưu, gắn kết tình cảm. Sau một năm làm việc vất vả, bữa tiệc cuối năm cũng là lúc để tổng kết những thành quả đạt được, khen thưởng cho các nhân viên hoàn thành xuất sắc công việc. Chính vì lẽ đó, bữa tiệc cuối năm  cần được chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, tạo được không khí thoải mái, thích thú cho người tham gia. Vậy phải làm sao để có một bữa tiệc ấn tượng, chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghệm sau đây.

Các bữa tiệc cuối năm thường được tổ chức theo một hình thức chung là báo cáo kết quả đạt được trong một năm, khen thưởng những cá nhân xuất sắc, các chương trình ca nhạc, giải trí… khiến các nhân viên không còn hứng thú với những bữa tiệc như vậy nên không tham gia hoặc chỉ tham gia cho có. Chính vì vậy cần phải có một kế hoạch độc đáo, hấp dẫn.

Trước tiên cần lựa chọn hình thức tổ chức theo phong cách hiện đại hay truyền thống. Theo lối truyền thống thường rất đơn giản chỉ bao gồm: Báo cáo thành tích, khen thưởng cá nhân xuất sắc, các chương trình giải trí tự biên tự diễn và ăn uống với các món đơn giản. Theo cách này thường thì kém hấp dẫn nhưng lại tiết kiệm cho phí. Đối với phong cách hiện đại thường rất hấp dẫn với nhiều ý tưởng mới lạ. Cách này thường phải đầu tư nhiều công sức hơn như lên ý tưởng, kịch bản chương trình cụ thể như game show, gala dinner hay teambuilding với các tiết mục giải trí chuyên nghiệp. Tuy nhiên cách này lại tốn khá nhiều chi phí và phải đầu tư cao về nhân lực.

Tiếp theo là khâu lên ý tưởng. Đây là khâu đóng vai trò quan trọng quyết định thành công của bữa tiệc. Khâu ý tưởng cần đưa ra được chủ đề và địa điểm tổ chức. Bên cạnh đó, cần phải đưa ra được kịch bản chương trình từ MC, các trò chơi, các tiết mục giải trí và ăn uống sao cho thật ý nghĩa, không chỉ tạo niềm vui mà còn gắn kết các nhân viên.

Có thể chọn địa điểm tổ chức trong nhà hoặc ngoài trời, tại văn phòng hay một nơi nào khác. Để tạo được hứng khởi cho người tham gia thì không nên tổ chức tại văn phòng. Tiệc cuối năm có thể kết hợp cùng các chuyến du lịch hoặc nghỉ dưỡng sẽ hấp dẫn hơn nhiều.

Khâu tổ chức khá là phức tạp và vất vả. Tất cả các công việc như giàn dựng sân khấu, bố trí các khu vực vui chơi, ăn uống, trang trí không gian và sắp xếp đồ ăn thức uống mất rất nhiều thời gian và công sức. Hơn nữa, những công việc này cần phải làm sao phải thật tỷ mỉ, độc đáo để tạo nên sự khác biệt, bắt mắt và thuận lợi. Với những người chưa có kinh nghiệm thì sẽ thật rắc rối, khó nắm bắt được cần bắt đầu từ đâu và như thế nào.

Để có một bữa tiệc thành công cần một đội ngũ nhân viên phục vụ nhiệt tình và chăm chỉ. Không chỉ cần nhiều nhân lực từ khâu chuẩn bị mà ngay trong chính các bữa tiệc cũng cần những người phục vụ hơn nữa phải hiểu công việc thì mới không xảy ra sai xót. Hơn thế nữa, mọi người tham gia bữa tiệc đều muốn được tận hưởng những giây phút vui chơi thư giãn, cùng đồng nghiệp chia sẻ, trò chuyện, vì vậy nếu phải đóng vai trò phục vụ nữa thì sẽ không được chu đáo và rất mất vui.

Chính vì lẽ đó, nếu các bạn chưa có kinh nghiệm tổ chức và muốn có một bữa tiệc cuối năm ấn tượng, thu hút các nhân viên tham gia, tạo hứng khởi để bắt đầu một năm làm việc mới hiệu quả hơn, hãy tìm một công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp thay bạn giải quyết tất cả vấn đề trên với chi phí tổ chức tiết kiệm nhất.

Hãy đến với Hòa Bình Group và chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một bữa tiệc cuối năm độc đáo, khó quên với mỗi người tham gia.

Hỗ trợ dịch vụ 24/7

   Hà Nội: 0913.311.911

Đà Nẵng: 0913.186.829

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT
Video nổi bật