Lễ Mít Tinh Kỷ Niệm Ngày Quốc Tế Đa Dạng Sinh Học Năm 2015

Lượt xem: 875        Ngày đăng: 12/08/2015

Thứ Sáu, Ngày 22/5 tại Công viên Bách Thảo (Hà Nội) Bộ TN&MT đã tổ chức Lễ Mít tinh kỷ niệm Ngày quốc tế Đa dạng sinh học năm 2015 với chủ đề “Bảo tồn đa dạng sinh học cho phát triển bền vững”. Dưới sự hỗ trợ hậu cần của công ty tổ chức sự kiện Hoabinh Group buổi lễ Mít tinh đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Tại buổi lễ Mít tinh đã có sự góp mặt của nhiều cán bộ, tình nguyện viên, nhà nghiên cứu sinh học. Đặc biệt có sự góp mặt của PGS. TS Nguyễn Thế Đồng-Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường phát biểu khai mạc tại sự kiện.

Buổi lễ nhằm khẳng định tầm quan trọng về giá trị, vai trò của đa dạng sinh học (ĐDSH) và bảo tồn ĐDSH đối với phát triển kinh tế, xã hội; kêu gọi cộng đồng cùng tham gia vào các hoạt động bảo tồn ĐDSH.

PGS. TS Nguyễn Thế Đồng-Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường phát biểu khai mạc

PGS. TS Nguyễn Thế Đồng-Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường phát biểu khai mạc

Phát biểu tại lễ mít tinh, ông Nguyễn Thế Đồng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam, khẳng định: Việt Nam đã tích cực tham gia và thực hiện các Công ước quốc tế về bảo tồn đa dạng sinh học, ưu tiên đẩy mạnh công tác bảo tồn đa dạng sinh học.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng hệ thống pháp luật về đa dạng sinh học của Việt Nam, ông Nguyễn Thế Đồng cho rằng: Nhằm tiếp tục thúc đẩy, tăng cường công tác bảo tồn đa dạng sinh học, trong thời gian tới, chúng ta cần tập trung ưu tiên tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật về đa dạng sinh học, đẩy mạnh thực thi luật đa dạng sinh học, thúc đẩy triển khai chiến lược quốc gia về đa dạng sinh học đến năm 2020 và tầm nhìn đến 2030.

Tiết mục biểu diễn của sinh viên trẻ vì bảo tồn sinh học

Tiết mục biểu diễn của sinh viên trẻ vì bảo tồn sinh học

Theo thống kê, trong các hệ sinh thái trên cạn, chúng ta đã xác định được trên 13.200 loài thực vật, khoảng 10.000 loài động vật. Trong các vùng đất ngập nước nội địa, đã xác định được trên 3.000 loài thuỷ sinh vật.

Đối với môi trường biển với 20 kiểu hệ sinh thái đặc thù, đặc trưng cho biển nhiệt đới và là môi trường sống của trên 11.000 loài sinh vật biển. Khoảng hai thập kỷ gần đây, rất nhiều loài động, thực vật mới được phát hiện và mô tả, trong đó có  nhiều chi và loài mới cho khoa học; đặc biệt là các loài thú và các loài cây thuộc họ Lan. Hiện nay nhiều loài động, thực vật mới vẫn được tiếp tục phát hiện và công bố ở Việt Nam.

Nhận thức được tầm quan trọng của ĐDSH, Chính phủ Việt Nam đã tích cực tham gia và thực hiện các Công ước quốc tế về bảo tồn ĐDSH như: Công ước ĐDSH, Công ước Ramsar, Công ước về buôn bán quốc tế các loài động, thực vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng… Cùng với đó, hệ thống pháp luật về ĐDSH không ngừng được hoàn thiện.

Bên cạnh hệ thống pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng, hệ thống pháp luật về thủy sản, Luật bảo vệ môi trường năm 2014, thì Luật ĐDSH năm 2008 là văn bản pháp lý cao nhất, điều chỉnh toàn diện nhất các vấn đề về đa dạng sinh học. Nhiều văn bản về quy hoạch, chiến lược, kế hoạch hành động, thông tư hướng dẫn cũng đã được ban hành đồng bộ tạo điều kiện cho việc thực thi pháp luật về đa dạng sinh học.

Nhờ đó, công tác bảo tồn các loài động vật hoang dã cũng đạt được những thành tựu đáng kể như gia tăng, phục hồi một diện tích các hệ sinh thái được bảo vệ; phát hiện mới nhiều loài có ý nghĩa về mặt khoa học và bảo tồn, phục hồi và phát triển nhiều nguồn gen quý được chọn lọc và nhận nuôi.

Hoabinh Group đã nhận được sự đánh giá cao trong công tác tổ chức, cách làm việc chuyên nghiệp, nhiệt tình đã giúp cho buổi lễ Mít tinh diễn ra thành công tốt đẹp, đơn vị tổ chức sự kiện nhận được sự tin tưởng của nhiều bộ nghành, doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Hoabinh Group được thành lập từ các thành viên trẻ với những khát vọng và hoài bão cung cấp cho khách hàng sự tận tâm, chu đáo, chất lượng, sự hài lòng và hình ảnh thân thiện từ phía khách hàng trong mọi hoạt động mà Hoabinh Group thực hiện. Trải qua hơn 10 năm hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực: Tổ chức sự kiện, hội nghị, hội thảo, cho thuê thiết bị Hoabinh Group đem đến các giải pháp của mình để tư vấn phục vụ khách hàng, giúp khách hàng đạt được hiệu quả cao và chi phí tiết kiệm nhất. Hoabinh Group được đánh giá là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tổ chức sự kiện tại Việt Nam. Nhờ liên tục đổi mới trang thiết bị, đầu tư nâng cao chất lượng dịch vụ và con người. Hoabinh Group luôn tự tin tư vấn, cung cấp những dịch vụ trọn gói, đa dạng cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.Hoabinh Group đã tổ chức hàng trăm nghìn sự kiện (Kỷ niệm, nâng cao nhận biết thương hiệu, khánh thành, lễ ra mắt, triển lãm... và nhận được sự tin tưởng và đồng hành nhiều năm liền của các doanh nghiệp: Công ty cổ phần Austnam, lễ ra mắt Acer Smartphone, Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - NGK Hà Nội, Tiến hóa sinh giới tại Bảo tàng, Công ty cổ phần Profomilk chính thức tổ chức lễ ra mắt sản phẩm dinh dưỡng Ladymil, Tổng cục Thống kê Việt Nam, sự kiện triển lãm "Hoàng sa - Trường sa"…

Hỗ trợ dịch vụ 24/7

   Hà Nội: 0913.311.911

Đà Nẵng: 0913.186.829

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT
Video nổi bật