NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ NGÀY LỄ HALLOWEEN

Lượt xem: 1141        Ngày đăng: 18/09/2017


Halloween là một trong những ngày lễ ý nghĩa tại các nước phương Tây. Những năm gầy đây, sự phát triển của xã hội kéo theo sự du nhập văn hóa của nhiều quốc gia trên thế giới vào Việt Nam, trong đó có Halloween. Buổi lễ này không chỉ được tổ chức cho các tổ chức, doanh nghiệp hay cá nhân người nước ngoài tại Việt Nam mà người Việt đặc biệt là các bạn trẻ cũng rất yêu thích và hưởng ứng. Vậy bạn đã biết những gì về ngày lễ này?


Halloween diễn ra vào ngày 31/10 hàng năm. Ngày lễ Halloween bắt đầu ở Anh Quốc từ kkhoangr hơn 2000 năm trước. Khoảng năm 1840, ngày lễ này đã du nhập vào nước Mỹ. Đầu tiên, nó chỉ diễn ra ở các nông trang, nhưng ngày nay, cũng giống như rất nhiều quốc gia khác, Halloween đã trở thành ngày lễ chung của tất cả mọi người, đặc biệt là giới trẻ.
Biểu tượng của ngày lễ Halloween là những trái bí ngô được khoét theo những khuôn mặt tưởng tượng. Tương truyền rằng, đây là ngày âm dương giao hòa, người sống và người chết có thể tiếp xúc với nhau. Lúc này, linh hồn người chết có thể quay về nhân gian và tìm một cơ thể sống để nhập vào. Vì vậy, theo tục lệ, từ đêm ngày 30/10, tất cả các làng mạc đều dập tắt lửa, mặc những trang phục cực kỳ ghê rợn và diễu hành ầm ĩ đẻ xua đuổi các linh hồn xấu.
Bên cạnh ý nghĩa như vậy, Halloween còn là dịp để mọi người tụ tập, vui đùa với nhau sau bao ngày bận rộn. Ngày nay, rất nhiều trường học hoặc các đoàn thể cũng tổ chức Halloween để tạo không khí, gắn kết tình cảm và cũng là một sân chơi thú vị.
Tuy nhiên, để tổ chức được một Halloween hoàn hảo lại không hề dễ dàng, đặc biệt với những ai chưa có kinh nghiệm. Hòa Bình Group là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, hội nghị. Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức, trang trí Halloween, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

 

Hỗ trợ dịch vụ 24/7

   Hà Nội: 0913.311.911

Đà Nẵng: 0913.186.829

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT
Video nổi bật