Hội nghị sự kiện tiêu biểu

Nữ hoàng Elizabeth và những điều đặc biệt

Lượt xem: 1262        Ngày đăng: 13/06/2017

Như các bạn đã biết, bất cứ ai khi xuất ngoại đều cần đến hộ chiếu bởi đây là công cụ chính để nhận dạng thông tin người sở hữu và chỉ có tác dụng khi xuất cảnh và nhập cảnh tại quốc gia mà bạn được cấp hộ chiếu.  Tuy nhiên, một người duy nhất trên thế giới hiện nay có thể đi khắp nơi mà không cần có hộ chiếu cũng như các loại giấy tờ tùy thân khác chính là Nữ hoàng Anh đương nhiệm Elizabeth II.

Lý do đặc biệt chính là các loại giấy tờ này được làm ra để nhân danh bà. Ngay trang đầu tiên trên cuốn hộ chiếu của người Anh cũng ghi rõ: “Nhân danh nữ hoàng Anh, Bộ trưởng Bộ ngoại giao Anh cho phép người giữ hộ chiếu được qua lại tự do mà không bị cản trở và nhận đầy đủ sự hỗ trợ, bảo hộ khi cần thiết”. Chính vì vậy, bà cũng là người duy nhất không cần bằng lái xe mặc dù bà đã có niềm đam mê lái xe từ khi 19 tuổi và được báo chí ghi lại qua nhiều năm tháng với hình ảnh biểu tượng khi Nữ hoàng lái chiếc Range Rover.

Ngoài ra, Nữ hoàng Anh cũng là người được cả thế giới biết đén với 2 ngày sinh nhật. Nữ hoàng sinh ngày21/04/1926, tuy nhiên nước Anh chính thức sinh nhật bào vào một ngày không cố định trong tháng 6. Đây là truyền thống của nước Anh có từ thế kỷ 18. Do ảnh hưởng của thời tiết, Hoàng gia muốn tổ chức sinh nhật cho các nữ hoàng vào tháng 6 để tránh cái lạnh của tháng 4. Sinh nhật của Nữ hoàng Anh đương nhiệm sẽ tổ chức chung với lễ diễu binh “Trooping the Colour” hàng năm và năm nay sẽ vào ngày 17/06 tại Anh.

Vừa qua, người dân Anh tại Việt Nam cũng tổ chức Lễ mừng sinh nhật lần thứ 91 của Nữ hoàng Elizabeth II tại Sài Gòn vào ngày 06/06 và tại Hà Nội vào ngày 08/06. Hòa Bình Group rất hân hạnh khi nhiều năm liền được lựa chọn là đơn vị tổ chức buổi lễ kỷ niệm long trọng này. Đây không chỉ là dịp để những người Anh xa quê gặp gỡ giao lưu mà còn để nhớ về người nữ hoàng đáng kính của dân tộc.

 

Hỗ trợ dịch vụ 24/7

   Hà Nội: 0913.311.911

Đà Nẵng: 0913.186.829

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT
Video nổi bật