TP Hồ Chí Minh: Xuất hiện nhiều loại bánh trung thu mới

Lượt xem: 1169        Ngày đăng: 08/09/2017

Còn khoảng 2 tháng nữa mới đến Tết Trung thu 2017, nhưng hiện những thương hiệu bánh trung thu lớn trong nước đã bắt đầu mở hàng bán tại TP. Hồ Chí Minh. Bên cạnh các dòng bánh trung thu truyền thống, cũng xuất hiện nhiều dòng bánh trung thu mới.

Các cửa hàng bánh trung thu đã hiện diện khắp các con đường tại TP Hồ Chí Minh

Thị trường bánh trung thu năm nay không chỉ cạnh tranh về mẫu mã, chất lượng mà các doanh nghiệp (DN) sản xuất bánh trung thu còn muốn cạnh tranh nhau, nhằm đem lại một mùa Trung thu nhiều ý nghĩa cho các em thiếu nhi.

Trên nhiều tuyến đường như Trần Hưng Đạo (quận 1), Trần Phú, An Dương Vương, Nguyễn Trãi (quận 5), Đỗ Xuân Hợp (quận 9), Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh), Trường Chinh (Tân Bình)… đã xuất hiện khá nhiều sạp bán bánh trung thu của các đơn vị trong nước như Đồng Khánh, Kinh Đô, Như Lan...

banh trung thu hoa noiBánh trung thu hoa nổi

Theo các cửa hàng, giá cả bánh trung thu năm nay tăng không nhiều, chỉ khoảng 5 - 10% so với năm trước. Mức giá dao động cho các sản phẩm bình dân từ 37.000 đồng đến 160.000 đồng/cái, còn các sản phẩm cao cấp có giá từ 1 triệu đồng đến 3,2 triệu đồng/hộp.

Các đơn vị sản xuất bánh trung thu cũng cho rằng, nguyên nhân khiến giá bánh tăng là do chi phí đầu vào từ nguyên, vật liệu đến chi phí điện, nước, vận chuyển, nhân công… đều tăng. Tuy nhiên, theo ý kiến của nhiều chuyên gia kinh tế, việc đầu tư nhiều cho đổi mới bao bì, chủng loại cũng làm cho giá bánh tăng lên.

bánh trung thu rau câuBánh trung thu rau câu

Bên cạnh các dòng bánh trung thu truyền thống, dòng bánh trung thu dinh dưỡng cao cấp dành cho người ăn kiêng và tiểu đường năm nay cũng được các DN chú trọng sản xuất và liên tục thay đổi nhân bánh để tạo ra nhiều hương vị mới cho khách hàng. Xu hướng sản xuất bánh trung thu tươi (còn gọi là bánh nóng) cũng đang được các thương hiệu sản xuất thử nghiệm và đưa ra thị trường, nhưng chỉ dừng ở các đơn đặt hàng.

Theo đại diện một công ty bánh kẹo lớn tại TP. Hồ Chí Minh, dành cả năm trời chỉ để nghiên cứu khẩu vị, thị hiếu của người Việt để tạo ra dòng bánh có hương vị truyền thống nhưng mẫu mã phải hiện đại mới thu hút được người tiêu dùng. Dự báo năm nay lượng khách hàng nội địa cũng tăng khá khả quan, bởi năm ngoái lượng khách nội luôn chiếm 80 - 90%.

bánh trung thu ngàn lớpBánh trung thu ngàn lớp

Mùa Tết Trung thu cũng được coi như mùa cao điểm của các nơi gia công bánh kém chất lượng đưa ra thị trường tiêu thụ, ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Hiện tại, ở các điểm bán nguyên liệu làm bánh như chợ Bình Tây cũng bắt đầu nhộn nhịp cảnh mua bán.

bánh trung thu hình thú dễ thươngBánh trung thu hình thú dễ thương

Ông Phan Hoàn Kiếm - Chi Cục trưởng Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh cho biết, năm nào cũng vậy, tình trạng làm bánh trung thu giả, nhái nhằm đánh lừa người tiêu dùng luôn xảy ra. Chi cục sẽ thường xuyên tổ chức các đội kiểm tra tình hình buôn bán trên địa bàn, nhất là ở những điểm nóng để có biện pháp xử lý, ngăn chặn kịp thời…

Người tiêu dùng cũng cần sáng suốt trong việc lựa chọn sản phẩm có uy tín, an toàn cho sức khỏe; không ham mua hàng rẻ, hàng tặng kèm kém chất lượng trong dịp này.

Theo TTXVN

Hỗ trợ dịch vụ 24/7

   Hà Nội: 0913.311.911

Đà Nẵng: 0913.186.829

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT
Video nổi bật