Tự tay làm lồng đèn giấy – món quà trung thu ý nghĩa cho con

Lượt xem: 3208        Ngày đăng: 08/09/2017

Cứ mỗi dịp trung thu đến, các em bé đều nô nức trông ngóng vì các em sẽ được ba mẹ đưa đi chơi và mua tặng những món quà nhỏ xinh như đèn ông sao, con giống đồ chơi hoặc những chiếc lồng đèn giấy nhiều màu sắc. Và còn gì ý nghĩa hơn nếu bé được chính ba/mẹ tự tay làm đèn lồng cho. Hòa Bình Group đã sưu tầm được mẫu đèn lồng vô cùng hay ho mà lại rất đơn giản. Nào, hãy cùng bắt tay vào thực hiện nhé:

1. Nguyên liệu:

- Giấy bìa màu đỏ hoặc màu sắc mà bạn yêu thích
- Giấy nến màu nhạt hơn màu bìa hoặc giấy can
- Kéo, keo dán, bút vẽ
- Mẫy giấy: in mẫu giấy vừa với kích cỡ của giấy bìa làm lồng đèn của bạn để căn ke trực tiếp hoặc dùng làm mẫu để vẽ theo

- Mẫy giấy: in mẫu giấy vừa với kích cỡ của giấy bìa làm lồng đèn của bạn để căn ke trực tiếp hoặc dùng làm mẫu để vẽ theo

Mẫu giấy

2. Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cắt những tờ giấy thành hình tròn, sau đó gấp đôi 2 lần rồi miết lấy nếp. Tiếp tục, gỡ giấy ra và gập lại nếp để chúng cân đều 2 bên, khi gập được như dạng múi khế là được nhé! Bạn bóp mỗi mũi giấy cho bẹp xuống để cho đường sống giấy trùng với đường gập chính giữa.

Tương tự, bạn làm thêm 8 múi giấy như cách làm vừa xong và cần làm chúng đẹp, cân đều hai bên.

Ảnh bước 1

Bước 2: Tiếp theo, bạn lật các múi giấy về một bên rồi gập đôi chúng. Rồi cắt một đường thẳng xiên chéo sang mép giấy làm sao để tạo 16 cung tròn đều nhau trên mép bìa, từ đó sẽ thành 8 múi nhọn. Ở phần góc nhọn, bạn cắt một lỗ rỗng. Để lỗ này đều 16 cạnh nhỏ vừa miệng lồng đèn, bạn chỉ cần cắt thật tròn là được.

Ảnh bước 2

Bước 3: Tiếp tục, kẻ thêm các đường song song với mép bìa ngoài và trong cùng. Những đường kẻ này cách đều mép bìa 0,5cm-1cm. Để tạo nếp giấy dán, bạn cắt chéo một chút góc ngoài cùng của mỗi cạnh bìa là được.

Phần giấy ngoài cùng bạn vừa cắt để làm nếp dán đó thì bây giờ hãy gập chúng vào là được. Tiếp tục, bạn bấm mũi kéo cho các sống giấy từ phía đa giác nhỏ nằm ở bên trong. Bạn cứ tiếp tục bấm cho tới sát đường kẻ sau đó gấp nếp giấy để tạo miệng lồng đèn.

Bây giờ, bạn dán mẫu hoa văn (hình ảnh ở phần nguyên liệu) lên mảnh giấy để trang trí. Bạn dán lên mỗi nửa múi giấy sau đó gập sống giấy để cắt 1 lần được cả 2 hình đối xứng. Cuối cùng, dán giấy can xuống dưới lớp giấy bìa.

Ảnh bước 3

Bước 4: Như vậy, bước vừa xong bạn đã hoàn thành được 1/2 đèn lồng. Để có thêm 1/2 nữa thực hiện hoàn thiện đèn lồng thì bạn làm tương tự từ bước 1 đến bước 3 nhé!

Sau khi làm xong nửa đèn lồng còn lại thì bạn khéo léo cụp giấy xuống tới mức tùy thích, sau đó dừng lại và dùng một dải bìa hẹp 1cm cùng màu dán quây tròn bên trên và bên dưới lồng đèn. Phần đáy của lồng đèn có thể chọn giấy rộng bản hơn.

Ảnh bước 4

Bước 5: Sau khi làm xong nửa còn lại của đèn lồng, bạn tiến hành dán chúng vào nhau. Khi dán, bạn đặt so le các múi giấy sao cho chúng khớp nhau rồi dán lại bằng keo sữa. Để buộc dây đèn, bạn đục lỗ nhỏ ở miệng đèn là xong chiếc đèn handmade rồi.

Ảnh bước 5

Tèn ten, như vậy là xong rồi, đây là thành phẩm nhé, rất lung linh đúng không bạn?

Ảnh thành phẩm

Hòa Bình Group chúc bạn thành công nhé!

Hòa Bình Group - cung cấp dịch vụ tổ chức trung thu trọn gói hoặc đơn lẻ:
•           Hệ thống âm thanh chỉ từ 1.800.000 VNĐ / Gói đèn sân khấu chỉ từ 1.000.000VNĐ
•           Chị Hằng - chú Cuội chỉ từ 1.800.000 VNĐ
•           Nhóm múa thiên thần chỉ từ 2.000.000 VNĐ
•           Múa lân - sư - rồng chỉ từ 2.500.000 VNĐ
•           Xiếc - ảo thuật chỉ từ 1.500.000 VNĐ

Đặc biệt, khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn sẽ được tặng ngay tiền mặt từ 500.000 - 20.000.000VNĐ

Hãy liên hệ ngay với Hòa Bình Group để được tư vấn và đặt dịch vụ tốt nhất!!!

Tại Miền Bắc: 0913.512.155 (Mr. Đình Thiền)
Tại Miền Trung: 0913.186.829 (Ms. Thanh Nhàn)
Tại Miền Nam: 0913.081.316 (Ms. Trúc Phương)

Hỗ trợ dịch vụ 24/7

   Hà Nội: 0913.311.911

Đà Nẵng: 0913.186.829

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT
Video nổi bật