Sự kiện mới

Buổi gặp gỡ trực tiếp của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và Uzbekistan 

19/3/2024 53

Ngày 19/3/2024, Buổi Tiếp Và Làm Việc Với Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Và Đoàn Doanh Nghiệp Uzbekistan đã diễn ra tại Hà Nội

Buổi Tiếp Và Làm Việc Với Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Và Đoàn Doanh Nghiệp Uzbekistan đã diễn ra tại Hà Nội

Buổi Tiếp Và Làm Việc Với Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Và Đoàn Doanh Nghiệp Uzbekistan đã diễn ra tại Hà Nội

Ngày 19/3/2024, tại tòa nhà VCCI Tower, Đào Duy Anh, Hà Nội, đã diễn ra một sự kiện quan trọng đánh dấu bước tiến mới trong mối quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và Uzbekistan. Hơn 70 đại biểu đến từ Uzbekistan cùng hơn 100 đại biểu Việt Nam đã tham gia buổi tiếp và làm việc tại đây.

Buổi Tiếp Và Làm Việc nằm trong chuyến thăm chính thức 2 ngày 18-19/3 của Bộ trưởng Bộ Ngoại Giao Uzbekistan, ông Bakhtiyor Saidov, theo lời mời của Bộ trưởng Bộ Ngoại Giao Việt Nam, ông Bùi Thanh Sơn.

 Buổi gặp gỡ trực tiếp của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và Uzbekistan

Buổi gặp gỡ trực tiếp của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và Uzbekistan 

Quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Uzbekistan đã được thiết lập vào ngày 17/1/1992. Sau hơn 30 năm, hợp tác kinh tế – thương mại giữa hai nước đã đạt được những kết quả tích cực, tuy nhiên, việc hợp tác này vẫn chưa tương xứng với tiềm năng của cả hai quốc gia. Cơ cấu hàng hóa giữa hai nước còn hẹp và đầu tư trực tiếp trên lãnh thổ của nhau còn thấp.

Đoàn đồng hành cùng Bộ trưởng Ngoại giao Uzbekistan bao gồm 30 quan chức cấp cao của Chính phủ Uzbekistan và hơn 40 lãnh đạo các hiệp hội, doanh nghiệp, các công ty, tập đoàn lớn của Uzbekistan, hoạt động trong các lĩnh vực nông nghiệp, máy móc nông nghiệp, chăn nuôi, nông sản, thực phẩm, dệt may, dược phẩm, du lịch, thương mại, điện tử và nhiều lĩnh vực khác.

Trước Buổi Tiếp Và Làm Việc, chiều 18/3/2024 Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp – Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến đã tiếp đón ông Kasimov Elzat, Thứ trưởng Bộ Đầu tư và Thương mại Uzbekistan. Phía Uzbekistan bày tỏ mong muốn được tăng cường hợp tác với Việt Nam nhiều hơn trong lĩnh vực nông nghiệp và học hỏi kinh nghiệm về sản xuất lụa tơ tằm.

Hội trường buổi gặp gỡ trực tiếp của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và Uzbekistan 

Hội trường buổi gặp gỡ trực tiếp của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và Uzbekistan 

Ngày 19/3/2024, trong khuôn khổ của Buổi Tiếp Và Làm Việc, cộng đồng doanh nghiệp hai nước đã có cơ hội gặp gỡ trực tiếp, mở ra cơ hội hợp tác trong thời gian tới, góp phần thúc đẩy quan hệ thương mại, đầu tư giữa hai nước. Đây được kỳ vọng là bước đệm quan trọng trong việc mở rộng hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Uzbekistan trong những năm sắp tới.

Buổi Tiếp Và Làm Việc Với Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Và Đoàn Doanh Nghiệp Uzbekistan đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hy vọng những thông tin mà Hoà Bình Group tổng hợp trên đây sẽ giúp các bạn có thêm góc nhìn về toàn cảnh sự kiện. Hoà Bình Group vô cùng vinh dự được đồng hành cùng chương trình.

 

Chi tiết liên hệ:

HOÀ BÌNH GROUP – CHẤT LƯỢNG LÀM NÊN DANH TIẾNG

* Hotline/zalo/viber/whatsapp: 0939.311.911 – 0913.311.911

* Địa chỉ trụ sở chính: 27 – 29 Đoàn Thị Điểm, Quận Đống Đa, Thủ Đô Hà Nội

Các chi nhánh:

Đà Nẵng: 217 Trần Phú, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng

Hồ Chí Minh: 5 Hoa Cau, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Các chi nhánh khác: Hoà Bình, Thái Lan, Singapore

* Website:/hoabinh-group.com

 

Support Online 24/7

   Ha Noi: 0913.311.911

Da Nang: 0913.186.829

Hình ảnh nổi bật
Video nổi bật