Hội nghị sự kiện tiêu biểu

HÒA BÌNH EVENTS GROUP VINH DỰ SÁT CÁNH CÙNG HỘI NGHỊ TỔNG CỤC TRƯỞNG HẢI QUAN ASEAN LẦN THỨ 33

6/6/2024 29

Thời gian: 03-06/06/2024

Quy mô: 200 khách

Địa điểm: Vinpearl Resort Phú Quốc

Hòa Bình Events Group vinh dự là đơn vị cung cấp trọn gói các hạng mục sự kiện: hội nghị, phòng ở, đón tiễn sân bay, gala dinner, tour, chụp ảnh, standee, phướn treo, backdrop, cabin phiên dịch, tai nghe phiên dịch, cờ ASEAN, biển tên chữ A, sân khấu, âm thanh, ánh sáng, màn LED, chụp ảnh, online meeting,…

Thực hiện nghĩa vụ thành viên trong ASEAN, Tổng cục Hải quan Việt Nam đã đăng cai tổ chức và chủ trì Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 33 từ ngày 4 – 6/6/2024 tại thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 33 là sự kiện thường niên và quan trọng nhất trong cơ chế hợp tác Hải quan ASEAN. Tham dự Hội nghị có ngài Satvinder Singh, Phó Tổng Thư ký ASEAN phụ trách Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC), là khách mời danh dự của Hội nghị. Hội nghị lần thứ 33 còn có sự tham gia của 100 đại biểu đến từ 10 nước thành viên ASEAN, Ban Thư ký ASEAN và các đối tác của ASEAN gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Tổ chức Hải quan Thế giới, Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN và Hội đồng Kinh doanh EU-ASEAN.

Hội nghị diễn ra với chương trình nghị sự gồm 12 nội dung, các Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN cùng nhau thảo luận các nội dung mang tính kế thừa, tiếp nối thành quả của Hội nghị lần thứ 32 tổ chức tại Thái Lan; đồng thời quyết định phương hướng hợp tác hải quan trong thời gian tới, đặc biệt là thông qua Kế hoạch Chiến lược Phát triển Hải quan (SPCD) giai đoạn 2026 – 2030, tích hợp các yếu tố mới như số hóa và tự động hóa hải quan, nền kinh tế tuần hoàn, trung hòa carbon và bền vững trong giai đoạn mới của SPCD.

Nhờ có sự đóng góp ý kiến thiết thực, xây dựng các nội dung nghị sự của Hội nghị trên cơ sở đề cao nguyên tắc đồng thuận trong ASEAN, Hội nghị đã nhanh chóng đạt được sự thống nhất chung đối với phương hướng triển khai các hoạt động hợp tác hải quan ASEAN cho các giai đoạn phát triển chiến lược tiếp theo.

Với vai trò là Chủ tịch Hải quan ASEAN nhiệm kỳ 2024-2025, Hải quan Việt Nam sẽ đẩy mạnh triển khai SPCD theo đúng tiến độ, phối hợp với Ban Thư ký ASEAN tìm kiếm nguồn lực hỗ trợ triển khai các sáng kiến, chương trình hợp tác hải quan của khối.

Tại cuộc họp, Việt Nam đã đưa ra các sáng kiến ​​về hải quan xanh và các sáng kiến ​​tăng cường kết nối, thúc đẩy chia sẻ thông tin về kiểm soát hải quan, giúp hải quan ASEAN cụ thể hóa các mục tiêu hợp tác, góp phần xây dựng Cộng đồng kinh tế ASEAN thịnh vượng, bền vững và hiện thực hóa các sáng kiến Tầm nhìn của ASEAN về “Một tầm nhìn, Một bản sắc, Một cộng đồng”.

Hòa Bình Events Group tự hào là đơn vị đồng hành cùng Tổng cục Hải Quan Việt Nam tại hội nghị, đảm bảo các hạng mục được chuẩn bị chuyên nghiệp, chu đáo và kỹ lưỡng, góp phần vào thành công rực rỡ của sự kiện.

Support Online 24/7

   Ha Noi: 0913.311.911

Da Nang: 0913.186.829

Hình ảnh nổi bật
Video nổi bật