Hội nghị sự kiện tiêu biểu

HỘI NGHỊ 15 NĂM THỰC THI HIỆP ĐỊNH THƯƠNG MẠI TỰ DO ASEAN-AUSTRALIA-NEW ZEALAND (AANZFTA) VÀ CƠ HỘI CHO HÀNG XUẤT KHẨU VIỆT NAM

10/6/2024 25

Thời gian: 10/6/2024

Quy mô: 150 khách

Địa điểm: Khách sạn JW Marriott Hà Nội

Hòa Bình Events Group hân hạnh là đơn vị cung cấp các hạng mục dịch vụ: hội nghị, teabreak, ăn trưa.

Ngày 10/06/2024, tại Hà Nội, Bộ Công Thương phối hợp với Đại sứ quán Australia và Chương trình Thương mại Khu vực vì Phát triển (RT4D) tại Việt Nam tổ chức Hội nghị “15 năm thực thi Hiệp định Thương mại Tự do ASEAN – Australia – New Zealand (AANZFTA) và cơ hội cho hàng xuất khẩu Việt Nam”.

Hội nghị có sự tham dự của Lãnh đạo Vụ Chính sách thương mại đa biên, Bộ Công Thương, Đại sứ Australia tại Việt Nam – Andrew Goledzinowski, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam – Caroline Beresford, đại diện Chương trình Thương mại Khu vực vì Phát triển (RT4D); cùng đông đảo đại diện các Bộ, ngành, Sở, cơ quan liên quan, đại diện các Hiệp hội, doanh nghiệp, các học giả và chuyên gia kinh tế.

Hội nghị nhằm nhìn lại hành trình 15 năm thực thi AANZFTA, giới thiệu Nghị định thư thứ hai sửa đổi AANZFTA (còn gọi là bản nâng cấp AANZFTA); đồng thời đánh giá những tác động của Hiệp định đối với cộng đồng doanh nghiệp và các cơ hội cho hàng xuất khẩu Việt Nam trong quá trình thực thi Hiệp định thời gian tới.

Hội nghị đã diễn ra 3 phiên thảo luận chuyên đề:
1. 15 năm thực thi AANZFTA – Nhìn lại tác động của Hiệp định với sự phát triển của Việt Nam, hợp tác và thịnh vượng khu vực. Định hướng hợp tác song phương và đa phương trong tương lai
2. Các phương pháp tiếp cận hiện đại để giải quyết các rào cản thương mại và cách thức mới nhằm cải thiện thuận lợi hóa thương mại
3. AANZFTA và tầm nhìn tương lai quan hệ kinh tế thương mại ASEAN – Australia – New Zealand: Cơ hội và thách thức trong thực hiện mục tiêu phát triển hướng tới nền kinh tế xanh, tuần hoàn, doanh nghiệp vừa và nhỏ, môi trường và phát triển bền vững.

Các phiên thảo luận chuyên đề đã cung cấp các góc nhìn toàn diện, đa chiều, khách quan về Hiệp định AANZFTA, đề ra những khuyến nghị chính sách, giải pháp cho cả khu vực công và khu vực tư nhằm tận dụng Hiệp định hiệu quả hơn trong bối cảnh hiện nay.

Hòa Bình Events Group tự hào là đơn vị đồng hành, góp phần mang lại thành công cho hội nghị.

Support Online 24/7

   Ha Noi: 0913.311.911

Da Nang: 0913.186.829

Hình ảnh nổi bật
Video nổi bật