Hội nghị sự kiện tiêu biểu

Hội nghị tham vấn quốc gia nâng cao hiệu quả chương trình hỗ trợ nạn nhân bom mìn, vật nổ

7/11/2022 415

Ngày 4/5/2022, HoaBinh Group vinh dự được đồng hành cùng Trung tâm Hành động Bom mìn Quốc gia Việt Nam, phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng và Trung tâm Hành động bom mìn khu vực ASEAN (ARMAC) tổ chức thành công “Hội nghị tham vấn quốc gia về nâng cao hiệu quả chương trình hỗ trợ nạn nhân bom mìn, vật nổ sau chiến tranh tại các quốc gia thành viên ASEAN”.

Nội dung hội nghị

Hội nghị có sự góp mặt của Đại tá Nguyễn Hạnh Phúc, Phó tổng Giám đốc thường trực Trung tâm Hành động bom mìn Quốc gia Việt Nam và ngài Prum Sunonpraseth, Giám đốc điều hành ARMAC đồng chủ trì hội nghị.

Đại tá Nguyễn Hạnh Phúc phát biểu chào mừng hội nghị

Đại tá Nguyễn Hạnh Phúc phát biểu tại sự kiện

Phát biểu chào mừng hội nghị, Đại tá Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, Việt Nam là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề bởi bom mìn do chiến tranh để lại. Trong hàng chục năm chiến tranh, đất nước Việt Nam đã phải hứng chịu hàng triệu tấn bom đạn, làm hơn 4 triệu người chết và hơn 60.000 người thương tật suốt đời. Bom mìn không chỉ gây ra những hiểm họa đối với cuộc sống của người dân mà còn có ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Ngài Prum Sunonpraseth phát biểu tại hội nghị

Ngài Prum Sunonpraseth phát biểu khai mạc hội nghị

Hiện nay, Việt Nam còn nhiều người may mắn sống sót sau các vụ nổ bom mìn nhưng họ phải đối mặt với nhiều khó khăn trong việc tiếp cận đời sống xã hội. Chính vì vậy, việc các quốc gia, các tổ chức quốc tế, các nhà tài trợ chung tay hỗ trợ nạn nhân, khắc phục hậu quả bom mìn nhân đạo sau chiến tranh là hoạt động hết sức ý nghĩa, thiết thực và nhân văn.

Để hỗ trợ cho các nạn nhân một cách hiệu quả, Trung tâm Hành động bom mìn khu vực ASEAN đang phối hợp với các quốc gia thành viên thực hiện dự án “Nâng cao hiệu quả hoạt động chương trình hỗ trợ nạn nhân tại các quốc gia thành viên ASEAN”. Dự án được tài trợ bởi Quỹ hợp tác ASEAN – Hàn Quốc, được triển khai từ tháng 1/2021; dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 1/2024. Hội nghị này là một trong những hoạt động khởi đầu của dự án với mục tiêu thiết lập một hệ thống cơ sở hỗ trợ nạn nhân bom mìn cấp khu vực.

Đại biểu tham gia thảo luận tại sự kiện

Đại biểu tham gia phát biểu tại sự kiện

Tại giai đoạn đầu thực hiện dự án, ARMAC tập trung hoàn thành việc thiết lập mạng lưới hỗ trợ nạn nhân cấp khu vực thông qua việc tổ chức 5 hội nghị tham vấn cấp quốc gia, 1 hội nghị tham vấn cấp khu vực và 1 hội thảo cấp khu vực.

Hội nghị lần này được tổ chức nhằm chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của Việt Nam trong công tác hỗ trợ nạn nhân bom mìn, vật nổ còn sót lại sau chiến tranh; góp phần quan trọng trong việc tăng cường hội nhập và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực hành động bom mìn của Việt Nam; thể hiện vai trò của Việt Nam trong việc tham gia xây dựng ARMAC và hành động bom mìn tại khu vực ASEAN.

Một số hình ảnh tiêu biểu tại hội nghị

Hãy cùng HoaBinh Group điểm qua một số hình ảnh tiêu biểu tại hội nghị!

Màn phát biểu của đại biểu tham dự hội nghị

Màn phát biểu của đại biểu tham dự hội nghị

Các đại biểu tham gia thảo luận tích cực

Các đại biểu tham gia thảo luận

Đại diện các cơ quan tổ chức chụp ảnh lưu niệm

Đại diện các cơ quan, tổ chức chụp hình lưu niệm

 Các đại biểu tham dự hội nghị chụp ảnh lưu niệm

Các đại biểu tham dự hội nghị chụp ảnh lưu niệm

Quý khách có nhu cầu tổ chức sự kiện, hội nghị, hội thảo, vui lòng liên hệ HoaBinh Group theo Hotline – 0913.311.911.

Support Online 24/7

   Ha Noi: 0913.311.911

Da Nang: 0913.186.829

Hình ảnh nổi bật
Video nổi bật