Hội nghị sự kiện tiêu biểu

Hơn 150 nghìn người tham gia Lễ hội Con đường văn hóa hữu nghị Việt – Hàn

13/12/2022 1082

Nhiều hoạt động văn hóa, ẩm thực, nghệ thuật diễn ra tại lễ hội “Con đường văn hóa hữu nghị Việt – Hàn” đã thu hút hơn 150 nghìn lượt khách tham gia trong hai ngày tổ chức.

Lễ hội diễn ra tại phố Trần Văn Lai, Khu đô thị Mỹ Đình (Hà Nội)- nơi được mệnh danh là “phố Hàn Quốc”, “làng Hàn Quốc” trong hai ngày 10-11/12/2022. Nam ca sỹ Byun Jin Sub được giới thiệu là từng thống trị nền âm nhạc xứ sở Kim chi đã khuấy đảo đêm nhạc. Năm 1988, Byun Jin Sub phát hành album đầu tiên của mình mang tên “Being alone” với 1,8 triệu bản được phát hành, trở thành album “triệu bản” đầu tiên tại Hàn Quốc. Mới đây, anh hát ca khúc trong bộ phim truyền hình quen thuộc với người Việt Nam – “Reply 1988”. Nam ca sĩ được biết đến là một trong những giọng ca Ballad hàng đầu được đông đảo người Hàn Quốc yêu mến.

Những ca khúc trong phim “Reply 1988” được Byun Jin Sub biểu diễn tại lễ hội

Các nghệ sĩ Việt – Hàn khuấy đảo Lễ hội.

Ngoài Byun Jin Sub, trước đó, lễ hội còn có sự góp mặt của hai ca sỹ Việt rất được yêu thích là Suni Hạ Linh và Trịnh Thăng Bình. Các nghệ sỹ đến từ các nhóm nhạc Chuncheon nongak, Hanaesori… đã trình diễn nghệ thuật múa trống truyền thống Samulnori của Hàn Quốc.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 30 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc (22/12/1992 – 22/12/2022)

Ngoài chương trình nghệ thuật, các gian hàng ẩm thực Việt- Hàn, gian hàng trải nghiệm K-culture (văn hóa Hàn Quốc); gian hàng quảng bá doanh nghiệp và cơ quan Hàn Quốc thu hút du khách. Không gian trang trí đèn lồng Hội An và đèn lồng truyền thống Cheongsa Chorong Hàn Quốc dọc trên đường càng làm lễ hội thêm lung linh.

Gian hàng ẩm thực Hàn Quốc hấp dẫn tại lễ hội

Bà Chang Eun Sook, Chủ tịch Hiệp hội người Hàn tại Hà Nội – đại diện Ban tổ chức Lễ hội cho hay: “Chúng tôi muốn tổ chức sự kiện này trở thành sự kiện thường niên. Chúng tôi muốn biến con đường văn hóa hữu nghị Việt – Hàn này trở thành địa điểm du lịch cho cả du khách Hàn Quốc và du khách Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ và chúng tôi hy vọng người dân hai nước có dịp giao lưu văn hóa, kết nối tình bạn thông qua các hoạt động văn hóa”.

Phó Giám đốc Hoà Bình Group – đơn vị tổ chức sự kiện Jackie Hân chia sẻ: “Lễ hội “Con đường văn hóa hữu nghị Việt – Hàn” là hoạt động nhằm thắt chặt thêm tình hữu nghị, hòa hợp giữa nhân dân hai nước nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc. Đây là sự kiện phố đi bộ đầu tiên được tổ chức ở một địa điểm mới với mong muốn trở thành biểu tượng khu phố người Hàn tại Hà Nội.”

Ban đầu, Ban tổ chức dự tính Lễ hội sẽ đón khoảng 20.000 lượt khách tham gia. Tuy nhiên con số vượt xa so với dự tính, lên tới 150 nghìn lượt người tham gia, cho thấy sức lan tỏa mạnh mẽ của văn hóa Việt- Hàn.

Support Online 24/7

   Ha Noi: 0913.311.911

Da Nang: 0913.186.829

Hình ảnh nổi bật
Video nổi bật