Cẩm nang

Những tiêu chí lựa chọn dàn âm thanh ánh sáng sự kiện

8/11/2022 518

Âm thanh ánh sáng là hạng mục vô cùng quan trọng đối với tất cả các sự kiện được tổ chức hiện nay, dù là trong nhà hay ngoài trời. Để biết thêm chi tiết, hãy cùng HoaBinh Group tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Tiêu chí lựa chọn dàn âm thanh ánh sáng bố trí phù hợp 

Để có thể có dàn âm thanh ánh sáng phù hợp với một sự kiện chương trình thì chắc chắn việc sắp xếp các thiết bị âm thanh phải tuân thủ theo một nguyên tắc nhất định.

Lựa chọn dàn âm thanh phù hợp với sự kiện

Để có thể có dàn âm thanh ánh sáng phù hợp với một sự kiện chương trình thì chắc chắn việc sắp xếp các thiết bị âm thanh phải tuân thủ theo một nguyên tắc nhất định. Mỗi chương trình lại có nội dung và timeline khác nhau. Vì thế, không thể có bất kỳ kiểu bố trí âm thanh giống nhau hoàn toàn cho tất cả các chương trình.

Tuỳ vào sân khấu sự kiện to hay nhỏ, không gian trong nhà hay ngoài trời sẽ có cách bố trí dàn trải hay tập trung cho các thiết bị. Vì thế, để bố trí dàn âm thanh ánh sáng hợp lý thì cần phải phối hợp với nội dung chương trình, số lượng khán giả dự kiến, nhờ đó khách hàng có thể bố trí được cần số lượng loa, số lượng đèn và cần những loại đèn nào.

Nắm vững thông tin chi tiết về dàn treo đèn

Trước khi tiến hành lắp đặt dàn âm thanh ánh sáng, khách hàng cần phải xác định rõ được nơi tổ chức chương trình, sự kiện này đã được trang bị dàn treo đèn hay chưa, hay khách hàng phải tự thiết kế dàn treo đèn.

Lựa chọn loại đèn phù hợp với phong cách sân khấu

Trước khi tiến hành lắp đặt dàn âm thanh ánh sáng, khách hàng cần phải xác định rõ được nơi tổ chức chương trình, sự kiện này đã được trang bị dàn treo đèn hay chưa, hay khách hàng phải tự thiết kế dàn treo đèn.

Việc xác định rõ về đặc điểm sẵn có của sân khấu sẽ giúp cho khách hàng có được những ý tưởng bố trí đèn cũng như chuẩn bị các phương án chuẩn bị trước khi tiến hành thực hiện.

Lên danh sách các loại thiết bị âm thanh ánh sáng phù hợp với nội dung của chương trình

Bên cạnh việc sắp xếp vị trí cho dàn âm thanh ánh sáng, khách hàng còn cần phải xác định được chắc chắn các thiết bị âm thanh ánh sáng cần dùng phải phù hợp với chươgn trình. Một dàn âm thanh ánh sáng tốt chắc chắn cần được lên một danh sách trước khi chương trình tiến hành bắt đầu.

Khách hàng nên liệt kê các loại thiết bị âm thanh ánh sáng không thể thiếu cho một sự kiện như: loa, đèn LED, đèn chiếu sáng sự kiện, máy chiếu,… Việc liệt kê ra một danh sách sẽ giúp bạn tránh được tình trạng bị thiếu cái này cái kia.

Xác định cụ thể số lượng âm thanh ánh sáng cần sử dụng

Khi khách hàng đã xác định được các loại thiết bị âm thanh ánh sáng cần sử dụng cho chương trình thì một điều quan trọng khác đó chính là xác định rõ số lượng cần sử dụng.

Xác định cụ thể số lượng đèn và thiết bị âm thanh cần sử dụng cho sự kiện

Khi khách hàng đã xác định được các loại thiết bị âm thanh ánh sáng cần sử dụng cho chương trình thì một điều quan trọng kahcs đó chính là xác định rõ số lượng cần sử dụng. Việc dùng thừa hay thiếu thiết bị âm thanh, chiếu sáng sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng và thành công của sự kiện. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, các loại thiết bị âm thanh, ánh sáng có thể xảy ra tình trạng hỏng hóc. Vì vậy, khách hàng cần phải tình hương án dự phòng cho trường hợp này xảy ra.

Tóm lại, để sở hữu một dàn âm thanh ánh sáng sân khấu theo tiêu chuẩn thì rất cần một khâu chuẩn bị chu đáo. Hiện nay, HoaBinh Group đang là đơn vị cung cấp hàng đầu về dịch vụ tổ chức sự kiện uy tín. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khách hàng cần tư vấn, vui lòng liên hệ trực tiếp tới HoaBinh Group để được giải đáp.

Support Online 24/7

   Ha Noi: 0913.311.911

Da Nang: 0913.186.829

Hình ảnh nổi bật
Video nổi bật